Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ tại chức huyện Quan Hóa khóa học 2016 – 2017

Đăng ngày 14 - 09 - 2017

Chiều ngày 8/9/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với huyện ủy Quan Hóa tổ chức Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ tại chức huyện Quan Hóa khóa học 2016 – 2017. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Ninh Phó Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh; đ/c Lữ Quốc Nhượng - ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Phạm Quang Đại - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo TTBDCT huyện và 98 học viên tham gia lớp học đợt này.

Sau hơn 1 năm tổ chức giảng dạy, học tập, đến nay lớp trung cấp lý luận chính trị- hành chính tại chức đã hoàn thành nội dung chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tham gia học tập, các học viên được học tập, nghiên cứu 10 môn học với những phần kiến thức cơ bản là: Lý luận về chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt nam; hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Quản lý hành chính nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng nhà nước việt nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ công tác Đảng; nghiệp vị công tác Mặt trận tổ quốc và đoàn thể; Tình hình nhiệm vụ của địa phương… Bên cạnh đó mỗi phần học còn lồng ghép những buổi thảo luận nhằm phát huy tính sáng tạo của học viên, gắn việc học tập lý luận với thực tiễn, và “học đi đôi với hành” trong giáo dục lý luận chính trị. Nội dung chương trình đào tạo được thực hiện theo trình tự khoa học, từ các môn lý luận cơ bản đến các môn lý luận cơ sở và các môn nghiệp vụ, từ đó tạo thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức của học viên; bám sát mục tiêu ngành học và thực tế đặc điểm đối tượng lớp học, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nội quy chương trình đào tạo, từng bước cải tiến nội dung, nên đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Hoàn thành khóa học, Các học viên sẽ vận dụng những kiến thức lý luận và những kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra.

Kết thúc khóa học, 100% học viên tốt nghiệp, chấp hành nội quy, quy định lớp học, trong đó có 22 học viên đạt loại giỏi; loại khá 73 học viên; loại trung bình có 3 học viên và đặc biệt có 10 học viên tiêu biểu xuất sắc được nhận giấy khen.

Tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Phó Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh và đồng chí Lữ Quốc Nhượng - ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của các học viên, đồng thời đề nghị, mỗi học viên cần phát huy những kiến thức đã được nghiên cứu, học tập; vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn, tham gia lãnh đạo và góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tuyên truyền, vận động nhân dân thực tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước../

Đỗ Lưu

Đài TT- TH Quan Hóa