Giao ban công tác phối hợp giữa lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng và Kiểm Lâm Quý I năm 2017

Đăng ngày 07 - 03 - 2017

( QH): Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an huyện, BCH Quân sự huyện, Đồn Biên phòng và Kiểm Lâm Chiều 2/3/2017, tại Đồn biên phòng Hiền Kiệt, Huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa lực lượng công an, quân sự, biên phòng và Kiểm Lâm huyện quý I/2017.

Tới dự chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hoa, Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện.Trong quý I/2017, lực lượng công an, quân sự, biên phòng và Kiêm Lâm Huyện đã chủ động phối hợp xây dựng các phương án, kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Nổi bật là xây dựng và triển khai phương án bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Đinh dậu, mùa lễ hội năm 2017 và các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và của huyện.

Phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, đồng thời chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền sâu rộng phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, vận động toàn dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và không đốt pháo, thả đèn trời. Tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và khai thác rừng trái phép.

Trong quý, đã khởi tố 4 vụ với 5 đối tượng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và cô ý gây thương tích. xử lý trên 126 trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT, xử phạt nộp ngân sách nhà nước trên 100 triệu đồng;  Phát hiện và xử lý 9 vụ vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng. Lâm sản tịch thu 6, 789 m3 gỗ xẻ các loại, 1,19 tấn củi rừng tự nhiên, tổng số tiền phạt và bán tang vật là 77.452.000đồng. Đồn Biên phòng phối hợp với dân quân tuần tra bảo vệ đường biên và các mốc 317, 318, 319 được 3 lần với 35 lượt người tham gia.

Có thể thấy thời gian qua Sự phối hợp giữa 4 lực lượng ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, trở thành công tác thường xuyên, quan trọng của mỗi lực lượng, góp phần quan trọng đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Phạm Thị Hoa Phát biểu kết lunaj Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hoa, TV huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 4 lực lượng trong quý I/2017. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, đó là: Tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về mục tiêu, nhiệm vụ an ninh, quốc phòng. Nắm chắc tình hình, phối hợp xây dựng, triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch xử lý, giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp về ANCT, TTATXH. Phối hợp làm tốt công tác vận động quần chúng, kiên quyết đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng vũ khí nóng, chống người thi hành công vụ, tội phạm ma tuý. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên và học sinh. Trong thời điểm hanh khô như hiện nay cần tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tâng lớp nhân dân về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Ngăn chặn kịp thời việc truyền đạo trái phép. Làm tốt công tác đối ngoại, đảm bảo an ninh khu vực biên giới. Tăng cường công tác huấn luyện, trực sẳn sàng chiến đấu. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2017. Xây dựng khu vực phòng thủ, gắn thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân vững chắc./.