Cơ quan UBND huyện tổ chức gặp mặt đầu xuân năm mới Đinh Dậu 2017

Đăng ngày 06 - 02 - 2017

( QH): Sáng ngày 02/02/2017, Cơ quan UBND huyện tổ chức gặp mặt đầu xuân năm mới Đinh Dậu 2017

Tới dự có Đồng chí Trương Nho Tự – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Đình Chung - Uỷ viên BTV huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Thị Hoa – PCT-Bí thư Đảng uỷ, thủ trưởng cơ quan; các đ/c trưởng, phó các phòng ban chuyên môn và cán bộ, công chức, viên chức, lao động của cơ quan UBND huyện.

Tết năm nay, được đánh giá trên địa bàn huyện diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm và lành mạnh. Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, huyện và các xã, thị trấn đã triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo ANTT, ATGT... Đặc biệt, năm nay, tại khu vực trung tâm huyện và thị trấn Quan Hóa được trang trí đèn, cờ, khẩu hiệu rực rỡ tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Thị trường hàng hoá được kiểm soát chặt chẽ, giá cả ổn định, mẫu mã đa dạng, phong phú. Các cơ quan chức năng, các đội liên ngành của huyện và các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra thị trường không để hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên địa bàn. Lực lượng Công an, Quân sự từ huyện đến cơ sở duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ; phối hợp cùng các xã, thị trấn bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, trên địa bàn huyện không có tiếng pháo nổ. Tình hình ANCT, trật tự ATXH trên địa huyện được đảm bảo, giữ vững. Lực lượng công an huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai có hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT để nhân dân đón xuân vui tết an toàn. Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các xã, thị trấn quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển và phát lệnh gọi nhập ngũ tới các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2017. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng đảm bảo mọi nhà đều có tết. Cùng với phần qua của Chủ tịch nước, của Tỉnh, huyện và các xã, thị trấn đã  trích kinh phí và huy động sự chung tay giúp sức của toàn xã hội được hàng trăm triệu đồng đồng dành tặng cho các đối tượng khó khăn, mẹ việt nam anh hung, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam dioxin trên địa bàn.

Các xã, thị trấn còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi truyền thống tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.Song song với việc chăm lo tết cho nhân dân, các xã, thị trấn cũng quan tam chỉ đạo thực hiện tốt công tác sản xuất vụ chiêm Xuân 2017. Tính đến ngày 31/01/2017 diện tích thực tế nhân dân chuẩn bị gieo cấy được là 860 ha, hiện nay đã cấy đạt 40% KH. Dự kiến kết thúc cấy vào ngày 10/2/2017.

Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017

Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Trương Nho Tự – Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan UBND huyện mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới. Đồng thời đề nghị các cơ quan sau kỳ nghỉ tết sẽ bắt tay ngay vào công việc. Phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất trong tất cả các cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2017./.