Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
79 người đã bình chọn
3646 người đang online

Chất vấn, trả lời chất vấn và Bế mạc Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Quan Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đăng ngày 28 - 12 - 2017
100%

Chất vấn, trả lời chất vấn và  Bế mạc Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Quan Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

        Bước sang ngày làm việc thứ 2, ngày 27/12, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XIX tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn dưới sự điều hành trực tiếp của đồng chí Phạm Bá Diệm Bí thư huyện ủy CT HĐND huyện;  Đồng chí Hoàng đình Chung Phó CT thường trực HĐND huyện.

       Bước vào phiên chất vấn, trả lời chất vấn với tinh thần làm rõ đến cùng những vấn đề cử tri và nhân dân trong huyện bức xúc để có biện pháp xử lý hiệu quả trong thời gian sớm nhất, Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Ông Phạm văn Cương Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng đã trả lời đại biểu và cử tri trong huyện về thực trạng quản lý hành lang đường bộ,lấn chiếm hành lang lòng lề đường.

Đồng chí Phạm văn Cương - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng

phát biểu tại phiên chất vấn.

         Ông Hà Văn Tần Giám đốc bệnh viên đa khoa huyện trả lời đại biểu và cử tri về thái độ phục vụ của các y bác sỹ còn thiếu niềm nở chưa tận tình chu đáo. Số bệnh nhân chuyển viện khác (cùng hạng) vẫn tăng lên ảnh hưởng không tốt đến dư luận; thủ tục chuyển viện cho bênh nhân lên tuyến trên còn rườm rà, gây khó khăn cho người nhà bệnh nhân ; vấn đề chi trả BHXH chưa thực sự thuận lợi cho người dân.

Ông Hà Văn Tần Giám đốc Bệnh viên đa khoa huyện 

phát biểu tại phiên chất vấn

         Ông Lê Viết Thuận Trưởng Công an huyện Quan hóa trả lời đại biểu và cử tri về tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; Tình trạng xe ô tô chở quá khổ quá tải không che bạt khi chở đất đá lưu thông qua đoạn đường thị trấn vẫn còn xảy ra; tình trạng xe dừng đỗ không đúng nơi quy định ngành chức năng chưa có biện pháp xử lý dứt điểm

 Ông Lê Viết Thuận Trưởng Công an huyện Quan hóa

Phát biểu tại phiên chất vấn

          Đồng chí Trương Nho Tự Phó bí thư – CT UBND huyện trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với các báo cáo, tờ trình và giải thích, làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, Chủ tịch UBND huyện. đồng thời giải trình những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri trong huyện quan tâm như: xây dựng kết cấu hạ tầng; giải phóng mặt bằng, chi trả tiền đền bù,phương án phân bổ ngân sách năm 2018; công tác đầu tư công năm 2017 và năm 2018

Chủ tịch UBND Huyện Trương Nho Tự

phát biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến của đại biểu và cử tri.

        Về các giải pháp năm 2018, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh năm 2018 huyện Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các kế hoạch đề án thực hiện các chương trình trong tâm nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXII và thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế; huy động các nguồn vốn tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, phát triển mạnh sản xuất công nghiêp, tiểu thủ công nghiệp gắn chế biến lâm sản và khai thác vật liệu xây dựng, tập trung phát triển dịch vụ thương mại; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả cho đầu tư phát triển; Nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tăng cường thực hành tiết kiệm chống tham nhũng lãng phí; tiếp tục xử lý các vấn đề như: xung kích điện trên sông; trật tự hành lang an toàn giao thông; khai thác cát trái phép;  ô nhiểm môi trường; lò giết mỗ gia súc gia cầm.

        Tại kỳ họp HĐND huyện cũng đã trao khen thương 15 tập thể 64 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hoạt động HĐND năm 2017; UBND huyện khen thưởng 172 tập thể và 300 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên linh vực công tác.

     

Đồng chí Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp 

       Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Bá Diệm Bí thư Huyện - Chủ tịch HĐND uyên khẳng định: dù khối lượng công việc cuối năm rất lớn nhưng sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ năm, HĐND huyện khóa 19 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự điều hành quyết liệt, có hiệu quả của chính quyền các cấp; sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc trong huyện đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều kết quả nổi bật. HĐND huyện cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, phân tích kỹ nguyên nhân và cho rằng: có nhiều nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, yếu kém đó, song nguyên nhân chủ quan vẫn là chủ yếu và trách nhiệm trước hết thuộc về tập thể lãnh đạo, cá nhân người đứng đầu các cấp, các ngành cơ quan, địa phương, đơn vị.

      Thực hiện chức năng, nhiệm của của mình, tại kỳ họp này, HĐND huyện đã giám sát nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt HĐND huyện đã nghe UBND huyện báo cáo việc thực hiện các kết luận chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 và tiến hành chất vấn người đứng đầu của 3 cơ quan là công an huyện; phòng kinh tế hạ tầng,giám đốc bệnh viên đa khoa huyên. Qua hoạt động chất vấn, các vị đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan được chất vấn đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của mình đối với sự phát triển đi lên của huyện. Những vấn đề đưa ra chất vấn đã được trao đổi thẳng thắn, làm rõ những hạn chế, yếu kém, tồn tại, nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục.

       Ngay sau kỳ họp, HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp nghiêm túc thực hiện các kiến nghị, đề xuất của cử tri trong huyện và các kiến nghị nêu trong báo cáo kết quả giám sát; yêu cầu lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đơn vị được chất vấn và giải trình tại kỳ họp phải thực hiện nghiêm túc cam kết đã hứa tại buổi trả lời chất vấn, để báo cáo HĐND huyện và cử tri trong huyện vào kỳ họp tiếp theo.

       Với sự thống nhất cao và quyết tâm chính trị lớn, HĐND huyện đã thảo luận và quyết nghị thông qua 5 Nghị quyết gồm: nghị quyết về nhiệm vu, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương an phân bổ ngân sách huyện năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2018; Nghị quyết về chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND huyện năm 2018; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung ủy viên ủy ban nhân dân huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021; Đây là những văn bản hết sức quan trọng, HĐND huyện yêu cầu UBND huyện sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để các Nghị quyết của HĐND huyện đi ngay vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 22, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2016 - 2020.

        Nhân dịp này, HĐND huyện trân trọng cảm ơn cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho hoạt động của HĐND huyện và kiến nghị những vấn đề rất xác đáng gửi đến kỳ họp. Những ý kiến, kiến nghị ấy, không chỉ thể hiện tâm tư, nguyện vọng của cử tri; mà còn phản ánh những yêu cầu và những đòi hỏi bức thiết mà thực tiễn cuộc sống đang đặt ra, giúp cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các ngành chức năng nghiêm túc xem xét, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Hoàng Hải – Thạch Linh

 

 

<

Tin mới nhất

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương viếng các liệt sỹ tại hang Co...(16/01/2019 10:36 SA)

Tết nhân ái 2019 tại vùng lũ huyện Quan Hoá(14/01/2019 2:15 CH)

Đồn Biên Phòng Hiền Kiệt Gặp mặt và chia tay cán bộ nghỉ hưu và bổ nhiệm chức vụ(18/12/2018 2:57 CH)

Bản Tân Hương Xã Thành Sơn Huyện Quan hóa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018(19/11/2018 8:01 SA)

Bồi dưỡng kiến thức quản lý văn hóa và xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở năm 2018(01/11/2018 7:51 SA)

Đồng chí bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Thủy điện Hồi xuân.(26/10/2018 1:26 CH)

Huyện đoàn QH tổ chức hoạt động tình nguyện tại bản nghèo xã Nam Xuân(08/10/2018 9:59 SA)