Tổ số 3 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Quan Hoá khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 29 - 11 - 2017

Sáng ngày 28/11/2017, tại Xã Thanh Xuân tổ số 3 đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Hữu Đồng, phó bí thư thường trực huyện ủy, bà Hà Thị Doanh, huyện ủy viên, trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện và bà Cao Thị Phương xã Thanh xuân đã có buổi tiếp với cử tri hai xã thanh xuân, phú xuân.

Đ/c Nguyễn Hữu Đồng PBTThường trực Huyện ủy phát biểu tiếp thu giải trình một số ý kiến, kiến nghị của tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri dự ước về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017; Tổng hợp báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri xã Phú Xuân và xã Thanh xuân và thông báo với cử tri về thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp và các báo cáo sẽ được trình tại họp lần thứ 5 HĐND huyện khóa 19 sắp tới.

Trong không khí dân chủ cởi mở, đại diện cho cử tri 2 xã đã phát biểu và trao đổi ý kiến, bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh năm 2017. Đồng thời các cử tri xã Phú Xuân và xã Thanh xuân đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề cử tri quan tâm như:

Về đầu tư xây dựng cơ bản cử tri xã Thanh xuân đề nghị: Hội đồng GPMB huyện phối hợp với Ban quản lý dự án Thủy điện Hồi Xuân nhanh chóng di dời các công trình phúc lợi của xã như: Trường Mầm non, nhà truyền thông dân số kế hoạch hoa gia đình và làm đường vào UBND xã. Sửa chữa và nâng cấp 02 tuyến đường vào 02 bản, Bản Giá và Bản vui, Hoàn thiện đoạn đường nối từ đường Quốc lộ 15A mới xuống đường Éo – Tân sơn. Đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa cho các bản hiện chưa có nhà văn hóa.

Về chế độ chính sách cử tri đề nghị cấp trên xem xét giải quyết chế độ đối với liệt sỹ Hà văn Dụ bản vui và liệt sỹ Hà Văn Hiên bản Sa Lắng Hiện nay các liệt sỹ này chưa có bằng Tổ Quốc ghi công …

Cử tri xã Phú Xuân đề nghị cấp trên có ý kiến với Ban quản lý cũng như chủ đầu tư công trình Thủy điện Hồi Xuân sớm thi công đường tránh ngập tại 02 bản Phé và bản Bá để nhân dân sớm được xây dựng nhà cửa theo trục đường mới phù hợp với quy hoạch nhà ở khu dân cư. Đề nghị tỉnh, huyện có ý kiến với nhà thầu thi công đường quốc lộ 15A mới bồi hoàn lại đường dân sinh và các công trình nước sinh hoạt của bản Pan và đường mương phục vụ sản xuất cho bản Mỏ do thi công làm đường quốc lộ 15A bị hư hỏng và một số ý kiến khác được các cử tri 02 xã đề cập tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri 02 xã, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã Thanh Xuân đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới

Thạch Linh - Đài TT - TH Quan hóa