Đại hội chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Quan hóa lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đăng ngày 26 - 10 - 2017

Ngày 25/10/2017, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức Đại hội Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại Hội có: Bà Phạm Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi- Chủ tịch Liên chi hội bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá; ông Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trực Huyện ủy, Bà Phạm thị Hoa, UV BTV huyện ủy, PCT UBND Huyện, đại diện một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và  38 đại biểu về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo kết quả hoạt động bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện khẳng định: Thời gian qua, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã lồng ghép nội dung hoạt động truyền thông; tập trung tuyên truyền triển khai Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Nguời khuyết tật, chương trình bảo vệ trẻ em đặc biệt của Chính Phủ, của tỉnh...Tuyên truyền lồng ghép thông qua lớp tập huấn, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, thăm hỏi tặng quà nhân ngày lễ tết.Hoạt động cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi được triển khai thường xuyên đến cơ sở. Hội đã duy trì các hoạt động tư vấn, thăm khám sức khoẻ cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi tại cộng đồng; Trong Thời gian qua ( Từ 2013 – 2017) các ngành Giáo dục và đào tạo, Lao động thương binh xã hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi huyện đã làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Thực hiện tốt, đầy đủ các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Trợ cấp cho 2.081 trẻ có nguy cơ rơi vào đặc biệt khó khăn, trao tặng hàng ngàn xuất trợ cấp khó khăn trị giá trên 500 triệu đồng, tặng 380 xe đạp, cấp 07 xe lăn cho 07 cháu khuyết tật và trao 750 xuất học bổng trị giá 450 triệu đồng cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó học tập đạt thành tích qua các năm học, Quan tâm đào tạo nghề cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi. Các mô hình lóp học tình thương được duy trì dưới nhiều hình thức để giúp đỡ trẻ em đặc biệt khó khăn....

Đại hội đã nghe tham luận của các đại biểu; ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bà Phạm Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi- Chủ tịch Liên chi hội bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hoá; Bà Phạm thị Hoa, UV BTV huyện ủy, PCT UBND Huyện. Đồng thời thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2022 đó là: Phấn đấu 100% xã, thị trấn có mạng lưới cộng tác viên làm công tác bảo vệ trẻ em cơ sở, 50 % xa, thị trấn thành lập được CLB bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, 100% trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em bị tổn thương nhận được sự chăm sóc, trợ giúp từ cộng đồng và nhà nước để phục hồi và có cơ hội phát triển.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu BCH chi hội gồm 13 thành viên, Bà Hà Thị Yêm, phó chủ tịch HBT – NTT& TMC Huyện được bầu giữ chức Chi hôị trưởng Chi Hội Bảo vệ Quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi huyện nhiệm kỳ 2017- 2022.

Nhân dịp này huyện Quan hóa vinh dự có 06 đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Cũng tại Đại hội, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Huyện đã kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của các đại biểu dự Đại hội, nhằm giúp người tàn tật và trẻ mồ côi huyện có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn. Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay tại Đại hội các đại biểu đã quyên góp ủng hộ được 3.770.000 đồng ( ba triệu bảy trăm bảy mươi nghìn đồng ) tiền mặt vào quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Huyện Quan hóa và trực tiếp trao 02 xuất quà, mỗi xuất 500.000 đ cho 02 cháu bị khuyết tật và trẻ mồ côi là đại biểu tham dự Đại hội

Một số hình ảnh các đại biểu tham dự Đại hội quyên góp ủng hộ quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quan hóa

Thạch Linh – Hoàng Anh

Đài TT – TH Quan Hóa