Hội nghị lần thứ 5, BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đăng ngày 06 - 07 - 2016

( QH): Sáng 5/7/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015 – 2020; Nội dung Hội nghị tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Tới dự có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện. Đồng chí Phạm Bá Diệm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Diệm TUV – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện 6 tháng đầu năm; tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình thực hiện để rút kinh nghiệm; định hướng các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm nêu rõ năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Mặc dù, trong 6 tháng đầu năm còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ huyện Quan Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất ước đạt 9,1%; tỷ trọng ngành nông nghiệp, thủy sản ước đạt trên 255 tỷ đồng; công nghiệp xây dựng ước đạt 122,66 tỷ đồng; dịch vu thương mại ước đạt 132,88 tỷ đồng; thu ngân sách địa phương ước đạt trên 10,11 tỷ đồng. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân đạt 4.865 ha, đạt 100,25% kế hoạch;  Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 11,560 tấn, đạt 99,3% kế hoạch. Chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch được quan tâm, kết quả tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc, gia cầm đạt trên 80%. Công tác khoanh nuôi tái sinh, chăm sóc, bảo vệ rừng được thực hiện theo kế hoạch; trong 6 tháng trồng được 13.050 cây phân tán; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển; cơ sở hạ tầng đô thị, nông thôn miền núi tiếp tục được quan tâm đầu tư; đời sống văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc;  mạng lưới trường lớp học được giữ vững, công tác thông tin tuyên truyền đã bám sát kế hoạch của huyện chủ động tuyên truyền kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, Phát thanh truyền hình huyện có nhiều tin bài cộng tác có chất lượng với đài PT- TH và báo Thanh Hóa. Tình hình chính trị xã hội ổn định, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; nhân dân đồng thuận tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được được quan tâm thực hiện đến nay đã chỉ đạo các xã hoàn chỉnh các tiêu chí năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016, phân bổ 195 tấn xi măng cho 6 xã  Hồi Xuân; Nam Xuân; Phú Nghiêm; Thiên Phủ; Phú Lệ; Phú Sơn làm nông thôn mới.

Công tác xây dựng đảng được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức nghiên cứu quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử HĐND các cấp với tỷ lệ người dân đi bầu đạt 99,2%. Công tác phát triển Đảng được các cấp ủy thực hiện chủ động hơn. 6 tháng đầu năm huyện đã kết nạp được 178 đảng viên mới, trao huy hiệu đảng cho 36 đảng viên; mở được 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 340 học viên; khai giảng 1 lớp trung cấp lý luận chính trị; tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi;.

Hội nghị cũng đã giành phần lớn thời gian thảo luận, nghe 7 ý kiến của các phòng ban ngành, các địa phương chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo ở từng cơ quan, ban ngành và của từng địa phương từ đó đưa ra những giải pháp để thực hiện đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Tại hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung các chức danh Phó Bí thư,Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, đồng chí Trương Nho Tự Phó Chủ tịch UBND huyện, được Hội nghị tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Huyện Quan Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2015-2020. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trương Nho Tự đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí trong Ban chấp  hành Đảng bộ huyện và thể hiện quyết tâm cùng BCH Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

Đồng chí Trương Nho Tự - phát biểu nhận nhiệm vụ.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy Thanh Hóa, đồng chí Phạm Bá Diệm bí thư Huyện ủy Quan Hóa đã tặng cờ thi đua cho Đảng bộ công an huyện và Tặng bằng khen cho 3 đơn vị và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ khẳng định, kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016 là khá toàn diện, Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, các mục tiêu nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Bí thư Huyên ủy đề nghị trong 6 tháng cuối năm  tổ chức cơ sở đảng, các  cấp, các ngành tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả tất cả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; cụ thể các trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới cơ sở cần tập trung triển khai thực hiện tốt vụ thu mùa năm 2016 đúng khung thời vụ;  tiếp tục xiết chặt vấn đề quản lý tài nguyên khoáng sản; chủ động phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn 2016;  đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản xuất bền vững; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị.