Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Đăng ngày 28 - 07 - 2016

(QH): Sáng ngày 27/7/2016, Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), huyện Quan Hóa tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Dự lễ viếng có đ/c Nguyễn Hữu Đồng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Trương Nho Tự – PBT, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Đảng ủy, chính quyền các đoàn thể thị trấn Quan Hóa.

Trong các cuộc kháng chiến giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc trường kỳ của dân tộc ta, Quan Hóa đã có hàng trăm người con ưu tú của quê hương ngã xuống cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ Quốc. Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện là nơi quy tập 222 phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Tại lễ dâng hương, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện và các cơ quan, ban, nghành đoàn thể huyện Quan Hóa đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước; bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, cầu chúc cho hương linh các liệt sỹ được siêu thoát chốn vĩnh hằng và khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước. Lễ dâng hương là sự tưởng nhớ và tri ân các liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân, để cho cả nước và quê hương quan Hóa có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tươi đẹp như ngày hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ

Trước vong linh của các anh hùng Liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân huyện nguyện hứa cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng mà Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, xây dựng cuộc sống ngày càng văn minh hiện đại, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng Liệt sỹ. Đồng thường thường xuyên giáo dục các thế hệ thanh niên phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác thương binh liệt sỹ, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng. Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn lễ viếng đã thắp hương lên các phần mộ Liệt sĩ./.