Bản Mướp Xã Hồi xuân tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Ngày 16-11 Bản Mướp Xã Hồi Xuân đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc, ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng. Sau các tiết mục văn nghệ do bà con nhân dân bản Mướp và các bản, khu phố trong xã biểu diễn, trong phần hội. Bà con đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm thành lập và phát triển của mặt trận tổ quốc Việt Nam, cùng nhau đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư.

Thưa...Bản Mướp xã Hồi Xuân có 86 hộ dân, với 386 nhân khẩu, Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, ban quản lý bản và ban công tác mặt trận, nhân dân Bản Mướp phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhân dân trong Bản đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi.

Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, phát triển. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường được quan tâm; an ninh trật tự được giữ vững. Cơ sở hạ tầng nông thôn cơ bản ổn định..; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo trong bản năm 2019 giảm còn dưới 18%.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Xã Hồi Xuân đã trích Quỹ vì người nghèo của xã trao tặng 05 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở Bản; trao quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của bản. UBND xã khen thưởng cho các cá nhân và các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn./.

Thạch Linh