Trao 20 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện quan Hóa

Sáng 26-6 Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quan Hóa tổ chức trao tặng xe lăn cho 20 người khuyết tật trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí: Hà Thị Thuận, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Quan Hóa, đồng chí: Nguyễn Văn Do, uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng LĐTBXH huyện, đại diện thường trực Hội chữ Thập đỏ huyện. Lãnh đạo hội Bảo trợ NKT- TMC huyện và chủ tịch hội NKT TMC các xã, thị trấn có người khuyết tật được nhận xe lăn trong đợt này. Cùng 20 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật.

          Trong đợt này, 20 xe lăn do tổ chức Trả lại tuổi thơ, tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo và tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam của Mỹ tài trợ, đã được trao cho 20 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Số xe lăn được trao tặng có kích thước to, vừa và nhỏ phù hợp với từng đối tượng người khuyết tật.

           Tại buổi trao tặng xe lăn cho người khuyết tật đợt này. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện. Đồng chí: Hà Thị Thuận, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN, cùng đại diện các ngành chuyên môn liên quan đã trực tiếp trao toàn bộ 20 xe lăn cho các đối tượng khuyết tật.

          Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm giúp đỡ những người khuyết tật có phương tiện đi lại, thuận tiện trong sinh hoạt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Thạch Linh