KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHO HỌC SINH THPT

Đăng ngày 04 - 03 - 2024

Thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên của huyện ủy Quan Hóa nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Kế hoạch năm 2024 về công tác đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị của Trung tâm chính trị huyện. Sáng ngày 04/3/2024 Trung tâm Chính trị huyện Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc của các trường THPT Quan Hóa, THCS – THPT Quan Hóa.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ Khai giảng có Đồng chí Đỗ Minh Việt, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị và 60 thanh niên tiêu biểu, xuất sắc là học sinh các trường trường THPT Quan Hóa, THCS – THPT Quan Hóa.

Đồng chí Đỗ Minh Việt, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại buổi lễ

Các học viên

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Minh Việt, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: Đây là lớp dành riêng cho đối tượng học sinh THPT. 60 em thuộc 2 trường THPT Quan Hóa và THCS – THPT Quan Hóa tham gia lớp bồi dưỡng là những học sinh xuất sắc, đoàn viên ưu tú được lựa chọn. Các em cần thấy rõ niềm vinh dự, tự hào được Chi bộ nhà trường chọn lựa cử đi học, từ đó xác định trách nhiệm trong quá trình học tập; nghiêm túc chấp hành tốt những nội quy mà Ban tổ chức lớp học đã đề ra, nêu cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến trong học tập; kết thúc lớp học thực hiện viết thu hoạch; phấn đấu được đánh giá đạt loại khá trở lên.

Trong thời gian 05 ngày học viên được tiếp thu 5 chuyên đề theo chương trình đào tạo của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Khái quát cơ bản lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, cưỡng lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; tham gia lao động công ích cùng một số hoạt động bổ ích khác…

Sau lớp học, mỗi học sinh vận dụng những kiến thức lý luận đã được trang bị, xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, kiên trì rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, gương mẫu tham gia các hoạt động của trường, của lớp và của địa phương; nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập để sớm được xem xét kết nạp vào Đảng./.