Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
200 người đã bình chọn
682 người đang online

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thăm, chúc tết tại huyện Quan Hóa

Đăng ngày 23 - 01 - 2024
100%

Ngày 23/1, đồng chí Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đi thăm, chúc tết và trao quà cho Đồn Biên phòng 495, các gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn huyện Quan Hóa. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải và các hội, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Quan Hoá có đồng chí Hà Thị Hương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Thuỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban nghành đoàn thể huyện...

Đồng chí Trần Văn Hải và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ tại Khu di tích lịch sử cách mạng hang Co Phường, xã Phú Lệ và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Quan Hóa.

Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các thành viên trong đoàn đã tưởng niệm, tri ân sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng 495, đoàn đã nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và công tác trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồn Biên phòng 495 được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 3,796 km đường biên giới, với 3 mốc quốc giới và phụ trách địa bàn xã biên giới Hiền Kiệt. Trong thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ của đồn luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao; tích cực, chủ động tham mưu, phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, giúp Nhân dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Nhờ đó, tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trên địa bàn đơn vị phụ trách luôn ổn định, đời sống Nhân dân được cải thiện và ngày càng nâng cao.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị thường trực cao nhất quân số cán bộ chiến sĩ để bảo vệ biên giới, bảo vệ đồn, trạm; phân công cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống địa bàn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân vừa làm công tác đảm bảo an ninh - trật tự, vừa cùng với bà con vui xuân, đón tết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hải đã thông tin khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2023. Đồng thời khẳng định, trong thành tựu chung của tỉnh có đóng góp quan trọng của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa nói chung và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 495 nói riêng.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ được giao, Đồn Biên phòng 495 thường xuyên trích quỹ để tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng, người có uy tín, người tham gia tự quản đường biên, cột mốc. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường”, Đồn Biên phòng 495 đang nuôi 1 cháu và đỡ đầu 17 cháu, trợ cấp 500.000 đồng/tháng/cháu cho đến khi học xong lớp 12. Mới đây, đơn vị đã phối hợp với UBND xã Hiền Kiệt tổ chức chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản, dành tặng hơn 200 suất quà cho trường học, học sinh, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo...

Đồng chí biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua, cũng như tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 495. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, góp phần giữ vững an ninh biên giới, chăm lo đời sống Nhân dân.

Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí đã tặng quà và chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng 495.

Cũng trong dịp này, đại diện cơ quan Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công ty CP than Thanh Hóa đã tặng quà chúc mừng năm mới các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 495.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Cao Văn Thắng; thăm, chúc thọ và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Hà Thị Thảng (100 tuổi) cùng ở bản Éo, xã Phú Xuân.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách nói chung, thương binh Cao Văn Thắng nói riêng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người cao tuổi đón năm mới vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

<

Tin mới nhất

Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Hoá sơ kết quý I năm 2024(09/04/2024 8:55 SA)

Quan Hoá tiếp thu hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện rải ngân vốn đầu tư công năm 2024(04/04/2024 3:13 CH)

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh tại hang Co Phương(02/04/2024 1:54 CH)

Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại hang Co Phương(02/04/2024 1:11 CH)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 1 năm 2024(01/04/2024 2:54 CH)

Đoàn công tác huyện Quỳ Châu, Tỉnh Nghệ An trao đổi, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát...(29/03/2024 2:14 CH)

Trường Tiểu học thị trấn tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ(27/03/2024 1:48 CH)

    °