Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm

Đăng ngày 18 - 07 - 2022

Chiều ngày 17/7/2022, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Hà thị Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Thủy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 có thời điểm diễn biến phức tạp, thời tiết phức tạp, giá xăng, dầu, nguyên, vật liệu tăng cao... làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp về phòng chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của huyện giữ được sự ổn định. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chỉ đạo hoàn thành sản xuất vụ xuân; tăng cường giám sát dịch bệnh trên đàn vật nuôi; các xã, thị trấn rà soát, thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Công tác phòng chống dịch Covid - 19 được quan tâm chỉ đạo đạt hiệu quả. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại và dịch vụ, hoạt động kinh doanh vận tải được phục hồi sau giai đoạn dịch bệnh Covid - 19. Các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Công tác cải cách hành chính của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực…

Thảo luận tại hội nghị, các ngành, các xã, thị trấn đã báo cáo rõ thêm về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tập trung vào công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, triển khai các mô hình, quy hoạch xây dựng chung của các xã, công tác giải quyết đơn thư… và đề xuất một số giải pháp thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Thị Hương – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết chuyên đề trong Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết theo quy định. Tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên.  Hoàn thành phê duyệt kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Lãnh đạo hoàn thành tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, xét duyệt, kết nạp đảng viên mới theo kế hoạch. Hướng dẫn đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022.

Hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Duy trì tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy theo Quy định số 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục nâng cao hiệu quả xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vụ việc mới phát sinh từ cơ sở, không để hình thành các “điểm nóng”, các vụ việc đông người, khiếu kiện vượt cấp. Đẩy mạnh thực hiện Thông báo Kết luận số 12-TB/TW ngày 06/4/2022 của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Tổ chức tốt Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2022. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận chính quyền; chủ động nắm bắt tình hình, dư luận các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao của các ngành, các cấp và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2022. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các nội dung tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương theo chương trình OCOP; xây dựng các mô hình điểm về chuyển đổi cây trồng, cơ giới hóa sản xuất. Thực hiện quyết liệt các biện pháp để phấn đấu đạt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2022.

Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2022-2023; tổ chức khai giảng năm học mới theo kế hoạch; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tiếp tục thực hiện chương trình phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt; sẵn sàng phương án ứng phó hiệu quả với các tình huống dịch bệnh. Tập trung triển khai hiệu quả kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng; đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao nhất, an toàn, hiệu quả. Chủ động, sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.

Tại Hội nghị, Huyện ủy Quan Hóa cũng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021”