Huyện Quan Hóa tổng kết các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2022.

Đăng ngày 09 - 06 - 2022

Chiều ngày 8/6/2022, UBND huyện Quan Hóa tổ chức hội nghị tổng kết các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Lượng,huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Việt TV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm Chính trị huyện, Các đồng chí Thành viên BCĐ Thi tốt nghiệp huyện.

Các kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn huyện Quan Hóa năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và BT THPT: Tổng số dự thi đậu tốt nghiệp 346/ 357 thí sinh, đạt tỷ lệ 97 %. Trong đó: Trường THPT Quan Hoá: 197/ 201thí sinh, đạt tỷ lệ 98 %; Trường THCS&THPT Quan Hoá: 134/135 thí sinh, đạt tỷ lệ 99 %; Trường TTGDNN - GDTX Quan Hoá 5/9  thí sinh, đạt tỷ lệ 55 %.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, toàn huyện có 491 thí sinh dự thi. Trong đó Hội đồng thi trường THPT Quan Hoá 295 thí sinh; Hội đồng thi trường THCS&THPT Quan Hoá 196 thí sinh. Số thí sinh trúng tuyển 462/491 thí sinh, đạt tỷ lệ 94 %. Trong đó Trường THPT Quan Hoá 294/295 thí sinh, đạt tỷ lệ 99 %; Trường THCS&THPT Quan Hoá 168/196 thí sinh, đạt tỷ lệ 96 %.

Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 tại huyện Quan Hóa có 2 Hội đồng coi thi là Số Hội đồng thi, Hội đồng thi trường THPT Quan Hoá và Hội đồng thi trường THCS&THPT Quan Hoá. Có 24 phòng thi, trong đó Hội đồng thi trường THPT Quan Hoá 16 phòng (trong đó có 3 phòng thi vào các trường Nội trú); Hội đồng thi trường 8 phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9/7. Các thí sinh thi 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:  Đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT (bao gồm thí sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi; thí sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước) phải dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (bao gồm thí sinh đã học xong chương trình GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi; thí sinh đã học xong chương trình GDTX cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước) phải dự thi 03 bài thi, gồm 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, thí sinh có thể đăng ký dự thi (ĐKDT) thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.Thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp được ĐKDT các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp) để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Hình thức thi: Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi chung là bài thi trắc nghiệm); bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận (gọi chung là bài thi tự luận).

Huyện Quan Hóa có 1 điểm thi tại trường THPT Quan Hóa với 448 thí sinh đăng ký tham gia dự thi.

Tại hội nghị, các thành viên trong BCĐ đã trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị, tổ chức hai kỳ thi như: Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các kỳ thi; công tác thông tin tuyên truyền kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid - 19; Phối hợp, hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi…

Đồng chí Phạm thị Lượng, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm thị Lượng phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch. Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, các bậc phụ huynh có con em tham gia kỳ thi biết và thực hiện;Lực lượng công an huyện xây dựng cụ thể phương án bảo vệ kỳ thi, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt; ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phương tiện trực sẵn sàng phục vụ kỳ thi; Chủ động xây dựng phương án kịp thời ứng phó để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất./.