Đoàn công tác huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022 tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4 (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An)

Đăng ngày 02 - 06 - 2022

Sáng ngày 01/6/2022, tại Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4 (đóng trên địa bàn huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ an), Đoàn lãnh đạo huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng đoàn thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quan Hóa đến thăm hỏi, động viên Đảng ủy, chỉ huy và các chiến sĩ mới năm 2022 tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4.

Tham dự buổi Lễ tuyên thệ còn có các đồng chí Hà Thị Thuận, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lê Duy Hằng, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Bí thư Huyện Đoàn và Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Buổi Lễ đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Năm 2022, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4 được giao nhiệm vụ tuyển chọn, huấn luyện 803 chiến sĩ mới của 15 huyện, thị, thành phố thuộc 06 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây là những người con ưu tú từ các miền quê giàu truyền thống cách mạng về huấn luyện tại Trung Đoàn, là đơn vị có bề dày truyền thống được Đảng, Nhà nước tuyên dương đơn vị 2 lần Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác; trong đó, năm 2022 con em huyện Quan Hóa có 52 chiến sĩ mới tham gia huấn luyện tại đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Hóa tặng quà Đảng ủy, Chỉ huy Trung Đoàn 1, Sư Đoàn 324

Tại buổi Lễ, Đoàn cán bộ huyện Quan Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị Trung Đoàn 1, Sư đoàn 324. Trong những năm qua, mặc dù quân số phân tán, điều kiện doanh trại, cơ sở vật chất bảo đảm cho sinh hoạt, học tập, huấn luyện còn gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp...; Song, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 1 đã lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trong quá trình huấn luyện, Trung đoàn thực hiện theo đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp trong huấn luyện. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp huấn luyện; đã gắn huấn luyện với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, duy trì nghiêm kỷ luật. Vừa huấn luyện cơ bản vừa chú trọng bồi dưỡng, huấn luyện ngoại khóa, huấn luyện bù, vét. Kết hợp giáo dục chính trị với huấn luyện quân sự, hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực phản động, thù địch; chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của tổ chức đảng, kỷ luật Quân đội, chế độ quy định của đơn vị, mệnh lệnh của người chỉ huy. Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 81,15% đạt khá, giỏi; nhiều chiến sĩ là con em quê hương huyện Quan Hóa được biểu dương khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Hóa chụp ảnh lưu niệm với 52 chiến sĩ mới

Sau buổi Lễ tuyên thệ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 52 chiến sĩ mới quê hương Quan Hóa đang tham gia huấn luyện tại đơn vị. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa đã thăm hỏi, động viên các chiến sĩ cố gắng giữ gìn sức khỏe, yên tâm huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị Trung đoàn 1 và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể huyện Quan Hóa giao; nhất là thực hiện nghiêm 10 lời thề danh dự của quân nhân mới, luôn phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng đất nước hòa bình, độc lập và tự do.

Kết thúc buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà cho 52 chiến sĩ mới quê hương Quan Hóa.

Một số hình ảnh Đoàn lãnh đạo huyện Quan Hóa thăm hỏi, động viên và tặng quà các chiến sĩ mới quê hương Quan Hóa.