Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Tổ số 3 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phú Xuân trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 14 - 06 - 2022
100%

Sáng ngày 14/6/2022, Tổ đại biểu số 3 Đại biểu HĐND huyện gồm: Đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Hà Đức Liệu, huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân; Đồng chí Hoàng Thị Hằng, Phó ban dân tộc HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phú Xuân trước kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/C Hà Đức Liệu huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân)

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Phú Xuân đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước; báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022. 

     (Đ/c Hoàng Thị Hằng. Phó ban dân tộc HĐND huyện)

Sau khi nghe báo cáo kết quả của huyện, có cử tri xã Phú Xuân đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Hiện nay trên địa bàn xã Phú Xuân nói riêng và huyện Quan Hóa nói chung, người dân tộc thiểu số không thuộc hộ nghèo phải đóng 100% tiền mua bảo hiểm y tế, người thuộc hộ cận nghèo phải đóng 30% kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế. Đề nghị cấp có thẩm quyền hổ trợ kinh phí mua BHYT cho các đối tượng người dân tộc thiểu số không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã; Tuyến đường bản Giá sau khi được đầu tư xây dựng, đã giảm bớt phần nào những khó khăn đi lại của người dân. Tuy nhiên thời gian vừa qua do mưa lớn đã làm nhiều đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng, vượt quá khả năng khắc phục của xã, bản. Dự báo trong thời gian tới còn nhiều đợt mưa lớn diễn ra, nguy cơ sạt lở rất lớn. Vậy xã đề nghị huyện có kinh phí hổ trợ nhân dân khắc phục các điểm sạt lở lớn trên tuyến đường Bản giá; Đối với tuyến đường giao thông bản Bá- Vui đã được quy hoạch các điểm làm bãi đổ thải, các điểm bãi đổ thải đã được kiểm kê và có dự toán hổ trợ, những đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được tiền hổ trợ;

Việc vận hành, xả lũ của các nhà máy tủy điện nơi đầu nguồn sông Mã không có giờ cố định, gây ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất của người dân …

( Phạm Thị Tuyết . Chủ Tịch xã Phú Xuân )

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Phú Xuân đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

(Đ/c Phạm Thị Hoa. Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy huyện)

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy huyện đã thông tin, giải trình và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị mà cử tri xã Phú Xuân quan tâm. Thay mặt các ứng cử viên cam kết tiếp thu những kiến nghị của cử tri, sớm báo cáo với các ngành chức năng để triển khai thực hiện trong thời gian đến. Bên cạnh đó, mong muốn các cấp ủy, chính quyền và cử tri xã Phú Xuân tích cực phối hợp, hỗ trợ, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các ứng cử viên trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trong suốt nhiệm kỳ, góp phần cùng toàn Đảng bộ và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quốc phòng – an ninh, gắn với yêu cầu phát triển bền vững.

<

Tin mới nhất

Huyện Quan Hóa tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết(27/06/2022 10:25 SA)

Đồng chí Phạm Thị Lượng Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Nam Xuân.(24/06/2022 10:38 SA)

Huyện ủy Quan Hóa chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6(21/06/2022 10:37 SA)

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Trung tâm Văn hóa – Thông tin, Thể thao và Du lịch nhân kỷ niệm 97...(21/06/2022 9:04 SA)

UBND huyện Quan Hóa đánh giá tình hình phát triển kinh KT-XH 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm...(21/06/2022 8:47 SA)

Quan Hóa- Viêng Xay ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2024(16/06/2022 8:46 CH)

Tổ số 3 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phú Xuân trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX,...(14/06/2022 1:52 CH)