Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện triển khai cac Kế hoạch, Quy định của Trương Ưng, của Tỉnh, huyện về công tác quy hoạch cán bộ, công tác kiểm tra giám sát trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 30 - 05 - 2022

Sáng ngày 26/5/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện triển khai Kế hoạch, Quy định của Trương Ưng, của Tỉnh, huyện về công tác quy hoạch cán bộ, công tác kiểm tra giám sát trên địa bàn huyện. Đồng chí Hà Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; Đồng chí Hà Văn Thủy Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đức Dũng PBT- CT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên; Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư các chi, đảng bộ cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Hà Văn Thủy Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Phi Hùng, Phó Ban tổ chức Huyện ủy đã quán triệt quy định, kế hoạch về công tác cán bộ như Quy định số 04 ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác quy hoạch cán bộ; Triển khai kế hoạch số 49 ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ kế tiếp đối với các chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Tiếp đó đồng chí Lữ Ngọc Quý TV huyện ủy Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy đã triển khai Kết luận số 34 ngày 18 tháng 4 năm 2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Thị Hương Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện nhấn mạnh, công tác quy hoạch cán bộ là nội dung rất quan trọng trong công tác Đảng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này, công tác rà soát quy hoạch cán bộ có nhiều điểm mới, do vậy cần phải nghiên cứu, thực hiện đúng quy định và các văn bản hướng dẫn mới của Trung ương, của Tỉnh, của huyện; căn cứ vào đánh giá cán bộ hàng năm sẽ thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và thực hiện đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đủ điều kiện. Đây là nét mới trong quy định về công tác quy hoạch cán bộ. Đồng chí Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt nghiêm túc, sâu sắc quy định, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác quy hoạch cán bộ; chủ động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Trong tổ chức thực hiện, cần phân định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu. Quy trình thực hiện quy hoạch cán bộ phải bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch.

Ban Thường vụ Huyện ủy luôn xác định Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và của huyện. Bảo đảm sự kế thừa và chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ; chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; đồng thời xác định thời gian hoàn thành công tác quy hoạch trong tháng đối với xã, thị trấn và cấp phòng ban, ngành của huyện; MTTQ, đoàn thể, cơ quan đơn vị cấp huyện hoàn thành trước ngày 15/7/2022. Đối với cấp huyện hoàn thành trước ngày 30/9/2022./.