Lễ ra quân giải phóng hành lang lưới điện cao áp tại huyện Quan Hóa

Đăng ngày 10 - 05 - 2022

Ngày 10-5, Công ty Điện lực Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa đã tổ chức lễ ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Tham dự buổi lễ ra quân có ông: Lê Thanh Bình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.Về phía huyện Quan Hóa có ông Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa, lãnh đạo các phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên MT, Phòng Nông Nghiệp, huyện đoàn Quan Hóa. Cán bộ, nhân viên Điện lực Quan Hóa cùng các tổ chức đoàn thể xã Phú Nghiêm tham gia.

Thực hiện thông báo số 42/TB-UBND ngày 12-4-2022 của UBND tỉnh về việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, phối hợp của UBND các cấp, sự tạo điều kiện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện với chất lượng ngày một nâng cao, nguồn điện được ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và sinh hoạt của Nhân dân.

Tuy nhiên, những sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều, đặc biệt trong năm 2021 và đầu năm 2022 có dấu hiệu gia tăng gây gián đoạn việc cung cấp điện, gấy mất điện cho khách hàng, có những trường hợp gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp, làm hư hỏng thiết bị điện sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân. Nghiêm trọng hơn, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân.

Phát biểu tại lễ ra quân Ông: Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa nhấn mạnh: Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với ngành điện tiến hành tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm việc bảo đảm an toàn hành lang lưới điện. Đồng thời xử lý những trường hợp cố tình vi phạm nhằm bảo đảm nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại lễ ra quân, Điện lực Quan Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chặt, tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn xã Phú Nghiêm. Chương trình này cũng sẽ được triển khai trên địa bàn toàn huyện Quan Hóa trong thời gian tới.

Việc tổ chức lễ ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện không chỉ giúp hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra trên hệ thống lưới điện của huyện Quan Hóa nói riêng và của cả tỉnh Thanh Hóa, mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các tầng lớp Nhân dân về tác hại của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, qua đó góp phần bảo đảm cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân.