Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

GIAO BAN CÔNG TÁC DÂN VẬN, MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ XÃ HỘI QUÝ I NĂM 2022

Đăng ngày 07 - 04 - 2022
100%

            Chiều 06/4/2022, Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận,MTTQ và các đoàn thể quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Hà Văn Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Thuận, UVBTV huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện; lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện uỷ.

        Trong những tháng đầu năm 2022, hệ thống dân vận, MTTQ, các đoàn thể huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận, MTTQ, các đoàn thể; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

          Ban dân vận Huyện ủy, khối dân vận các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thường xuyên thúc đẩy phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu”, đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện để toàn dân được vui Tết, đón Xuân Nhâm Dần trong điều kiện tốt nhất có thể.

          Trong công tác dân vận chính quyền, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường giải quyết khó khăn, bức xúc trong nhân dân. Công tác chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, hội viên khó khăn, các đối tượng chính sách, người nghèo, cơ nhỡ để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, nắm địa bàn, tham mưu xử lý những vụ việc phức tạp nảy sinh. Đặc biệt đã tích cực tham gia và là lực lượng xung kích trong công tác phòng chống dịch COVID-19; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.


          Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá của Ban Dân vận Huyện uỷ. Các ý kiến tham luận đã làm rõ kết quả, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế ở cơ sở cũng như những yêu cầu công tác dân vận dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội trong giai đoạn hiện nay. Từ đó thấy rõ trách nhiệm tham mưu của hệ thống dân vận cho cấp uỷ các cấp chỉ đạo sát, đúng việc tổ chức thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị trong thời gian tới với phương châm hướng về cơ sở, vì cơ sở và hiệu quả thiết thực.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Hà Văn Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được; nêu rõ hạn chế và giải pháp khắc phục; xác định các nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm 2022 và nhiệm vụ cần thiết trước mắt. Trong đó, Ban Dân vận huyện ủy, MTTQ các đoàn thể, khối Dân vận, MTTQ, các đoàn thể các xã, thị trấn tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ gắn với tố chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, một cách thực chất, đi vào chiều sâu, với những mô hình, việc làm, sản phẩm cụ thể, thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên đoàn viên, hội viên, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân.Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu cơ quan trong thực hiện quy chế dân chủ, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể tham gia giám sát và phản biện xã hội; nắm chắc tình hình tôn giáo để tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo giải quyết phát sinh ngay tại cơ sở; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; quan tâm công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo.

          MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027./.

Thạch Linh

Trung tâm VH - TT- TT & DL

<

Tin mới nhất

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 3 TẠI HUYỆN QUAN HÓA NĂM 2022(19/05/2022 10:17 SA)

Thu hoạch sâm Báo năng suất 1,5 tấn củ /1ha(16/05/2022 9:24 SA)

Lễ ra quân giải phóng hành lang lưới điện cao áp tại huyện Quan Hóa(10/05/2022 3:22 CH)

UBND huyện Quan Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022(04/05/2022 10:17 SA)

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội tại xã Trung Thành (18/04/2022 3:10 CH)

LÃNH ĐẠO HUYỆN QUAN HÓA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC LÀO TẠI HUYỆN VIÊNG...(13/04/2022 11:20 SA)

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết quý I, đề ra phương...(07/04/2022 3:58 CH)