Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

UBND huyện tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân đầu xuân Nhâm Dần 2022

Đăng ngày 01 - 03 - 2022
100%

Chiều ngày 28/02/2022 UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại, lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với các doanh nhân, DN trên địa bàn huyện, đồng thời lắng nghe ý kiến của DN để vừa động viên, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Trần Văn Hùng, thường vụ huyện ủy, PCT – UBND huyện, các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn huyện, lãnh đạo Chi Cục thuế khu vực. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Giám đốc các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; Giám đốc các doanh nghiệp ở ngoài huyện nhưng đang đầu tư, xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông qua những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện;  hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn trong năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng các Doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đối với sự phát triển chung của huyện Quan Hóa thời gian qua, và mong muốn cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tại buổi hội nghị gặp mặt, các HTX, DN đã chia sẻ nhiều ý kiến về thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của các HTX, DN trong thời gian qua và có những kiến nghị, đề xuất với huyện, Tỉnh.

Về phía Huyện sẽ ghi nhận tất cả ý kiến của DN, HTX tại buổi họp mặt. Đối với những ý kiến vượt tầm giải quyết của huyện, lãnh đạo huyện sẽ tham mưu, đề xuất đến cấp trên để tiếp tục có định hướng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN, HTX. Tiếp tục quan tâm cải cách thủ tục hành chính; công tác quy hoạch đất đai, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng các dự án; hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, khắc phục tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19; tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong năm 2022, huyện sẽ tập trung thực hiện các nhóm giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục quan tâm thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19; chú trọng phân tích, đánh giá những khó khăn trên từng ngành, lĩnh vực, tập trung tìm kiếm, hỗ trợ DN phát triển thị trường…Về phía DN đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý: DN cần chủ động xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chất lượng sản phẩm, giới thiệu, quảng bá thị trường trong và ngoài nước, cũng như việc quan tâm ứng dụng chuyển đổi số. Lãnh đạo huyện cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ DN trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Huyện Quan Hóa sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quan Hóa ngày càng phát triển, sớm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các doanh nghiệp thể hiện những cam kết của mình, đẩy nhanh thực hiện dự án đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo tiến độ, thời gian đã đăng ký. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp cũng cần có những suy nghĩ trăn trở và nỗ lực cùng với Huyện, tìm các giải pháp, hướng đi mạnh dạn, đột phá, sáng tạo và hiện đại, nắm bắt thời cơ, không chỉ để tự lớn mạnh mà còn đóng góp chung vào sự phát triển của Huyện trong tương lai.

Thạch Linh

 

 

 

<

Tin mới nhất

TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 3 TẠI HUYỆN QUAN HÓA NĂM 2022(19/05/2022 10:17 SA)

Thu hoạch sâm Báo năng suất 1,5 tấn củ /1ha(16/05/2022 9:24 SA)

Lễ ra quân giải phóng hành lang lưới điện cao áp tại huyện Quan Hóa(10/05/2022 3:22 CH)

UBND huyện Quan Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022(04/05/2022 10:17 SA)

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội tại xã Trung Thành (18/04/2022 3:10 CH)

LÃNH ĐẠO HUYỆN QUAN HÓA SANG THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC LÀO TẠI HUYỆN VIÊNG...(13/04/2022 11:20 SA)

Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết quý I, đề ra phương...(07/04/2022 3:58 CH)