Kỳ thi THPT 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đăng ngày 09 - 07 - 2021

Chiều nay 8/7, các thí sinh tai hội đồng thi Trường THPT Quan Hóa đã thi môn cuối cùng (Ngoại Ngữ) kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo báo cáo nhanh của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ làm thi, thí sinh nào vi phạm quy chế thi bị lập biên bản. Cả kỳ thi có 3 thí sinh vắng thi (đều là thí sinh tự do ở các môn văn có 356 học sinh đăng ký dự thi có mặt 355 vắng 1 thí sinh; đối với môn Sử, đăng ký dự thi là 346 có mặt thi là 345 vắng 1 và đối với môn Địa lý đăng ký dự thi là 346, có mặt thi là 345 vắng 1 thí sinh).

Tại hội đồng thi Trường THPT Quan Hóa, trước khi vào thi, các thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và được bố trí mỗi học sinh 1 bàn ngồi so le nhau,. Tại hội đồng thi cũng đã chuẩn bị khẩu trang y tế để cấp phát cho thí sinh, trước khi vào phòng thi khi có nhu cầu. Đặc biệt, để đảm bảo phòng dịch, trong các ngày thi tất cả các thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Tại điểm thi, lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi cũng hỗ trợ nước uống, giúp các thí sinh có thêm động lực hoàn thành bài thi.

Trong và ngoài các điểm thi không có tình trạng tập trung đông người. Phụ huynh, thí sinh, cán bộ coi thi chấp hành nghiêm các yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế… Kỳ thi cơ bản nghiêm túc, đúng quy chế đề ra, bảo đảm an toàn phòng dịch.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ngành Giáo dục và Hội đồng thi trường THPT Quan Hóa đã đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị các điều kiện cho tổ chức kỳ thi theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành Y tế.

Trước kỳ thi, các trường THPT hướng dẫn học sinh ôn tập, đăng ký dự thi đảm bảo đúng thời gian quy định; điểm thi chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan, ban, ngành liên quan và UBND thị trấn phối hợp chặt chẽ trong tổ chức kỳ thi, đảm bảo ANTT, ATGT, ATVSTP tại điểm thi... Do đó, trong 2 ngày thi, mọi hoạt động tại Hội đồng thi Trường THPT Quan Hóa đều diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc. Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ chức tại Quan Hóa đã thành công tốt đẹp, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho thí sinh, phụ huynh và xã hội".