Huyện đoàn Quan Hóa tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Đăng ngày 07 - 07 - 2021

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kì thi THPT Quốc gia năm 2021, đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện đoàn Quan Hóa đã náo nức ra quân với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Các tình nguyện viên tham gia "tiếp sức mùa thi năm 2021".

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, diễn ra trong 02 ngày từ 07 – 08/7,  Toàn huyện Quan Hóa có 356 học sinh làm thủ tục dự thi. Từ chiều ngày 6/7 tại Điểm thi Trường THPT Quan Hóa các Tình nguyện viên của đội tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có mặt từ rất sớm, không quản ngại thời tiết các tình nguyện viên đã tư vấn, hỗ trợ các thí sinh làm thủ tục dự thi  đảm bảo các thí sinh có tâm lý tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhằm  đảm bảo an toàn, thiết thực trong 02 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, Huyện đoàn Quan Hóa chủ trì phối hợp với Bảo hiểm DAICHI chi nhánh Quan Hóa và Viễn thông VNPT huyện Quan Hóa, điều động lực lượng Đoàn viên thanh niên 02 đơn vị Đoàn Trường THPT và Đoàn Thị trấn Hồi Xuân hỗ trợ thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Quan Hóa. Trong đợt tình nguyện này Huyện đoàn Quan Hóa huy động 80 lượt ĐVTN tham gia Tiếp sức mùa thi. Hỗ trợ hướng dẫn thí sinh, đo thân nhiệt, điều tiết giao thông; phát miễn phí 1.500 khẩu trang, 40 thùng nước và 50 lọ rửa tay sát khuẩn.  100% các đoàn viên, thanh niên tình nguyện chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh: nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách không tụ tập khu vực dự thi; đặt nước rửa tay sát khuẩn khu vực vào điểm thi, thực hiện đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước uống và phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông vào các giờ cao điểm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Được biết đối với Kỳ thi vào lớp 10 Huyện đoàn Quan Hóa cũng đã huy động được 80 lượt ĐVTN tham gia Tiếp sức mùa thi. Hỗ trợ hướng dẫn thí sinh, đo thân nhiệt, điều tiết giao thông; phát miễn phí: 1.700 khẩu trang, 40 thùng nước ( loại 20 chai), 10 lọ rửa tay sát khuẩn.

Các thí sính đến dự thi được cấp phát khẩu trang, nước uống miễn phí

Đây là hoạt động có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên huyện Quan Hóa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Với những giá trị đã được khẳng định, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ huyện Quan Hóa đã trở thành một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao./.