Huyện đoàn Quan Hóa- Hội từ thiện Âm Vang Sông Mã trao quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng ngày 27 - 03 - 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sáng ngày 27/3/2021, Huyện đoàn Quan Hóa phối hợp với Hội từ thiện Âm Vang Sông Mã trao quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Thiên Phủ và trường THCS & THPT Quan Hóa.

Thiên Phủ là là xã miền núi cao của huyện, hiện nay số hộ nghèo có xã là 87 hộ, chiếm 10,9% dân số. Đời sống nhân dân chủ yếu dự vào Nông- Lâm nghiệp năng xuất bấp bênh, trình dộ dân trí không đồng đều, địa hình phức tạp, chia cắt bởi đồi núi và sông suối, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Với mong muốn góp phần giúp đỡ, động viên những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nói chung và xã Thiên Phủ nói riêng. Huyện đoàn Quan Hóa đã phối hợp Hội từ thiện Âm vang Sông Mã tổ chức trao 87 suất quà cho các hộ nghèo và 13 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực và thường niên của Huyện đoàn Quan Hóa nói chung và Hội từ thiện Âm vang Sông Mã nói riêng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, động viên tinh thần cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới Huyện đoàn Quan Hóa sẽ tiếp tục làm cầu nối tin cậy, để công tác chăm lo cho người nghèo được triển khai bền bỉ, rộng khắp, bảo đảm công bằng, thiết thực để những suất quà thật sự mang nét đẹp nhân văn. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương./.