Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Huyện đoàn Quan Hóa tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đăng ngày 26 - 03 - 2021
100%

Chiều ngày 26/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quan Hóa đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Tham dự lễ tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Trương Nho Tự, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND - UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc cùng các gương cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã về dự đông đủ.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Hà Thị Thu Huyền, huyện ủy viên, BT huyện đoàn Quan Hóa ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập đôàn (26/3/1931- 26/3/2021)

Tại lễ tọa đàm các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 rèn luyện và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích của cách mạng.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, những năm qua, tuổi trẻ huyện Quan Hóa đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Quan Hóa anh hùng, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quan Hóa gồm 31 cơ sở Đoàn, trong đó: 15 Đoàn xã, thị trấn; 16 Đoàn và Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn. Ngoài ra, Huyện đoàn Quan Hóa còn trực tiếp quản lý liên Đội các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn tiếp tục được đẩy mạnh, đổi mới với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; các phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đã trở thành công việc thường xuyên, liên tục ở cơ sở.

Nhiều hoạt động hưởng ứng 90 ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM được triển khai sâu rộng trên địa bàn toàn huyện. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trên địa bàn toàn huyện triển khai có hiệu quả. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động chung tay xây dựng NTM, nhất là tổ chức hoạt động tại các bản đăng ký về đích NTM, tiếp nhận các phần quà tổ chức trao tặng cho các em thiếu nhi, gia đình chính sách khó khăn tại các xã Phú Sơn, Hiền Kiệt, tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến đường quốc lộ, đường liên thôn bản.

Các đồng chí Nguyên là BT huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ

Trong công tác phòng chống bệnh Covid-19, các cơ sở Đoàn tuyên truyền về tác hại và triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn toàn huyện thông qua Đài truyền thanh cơ sở, các trang mạng XH như: Zalo, face book,...chính thống của các đơn vị. Các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân Tháng TN phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh, tiếp tục tổ chức các hoạt động chung tay xây dựng NTM: làm đường GT nội đồng (phú Thanh, Thiên Phủ), các hoạt động hưởng ứng tết trồng cấy (Trung Thành), rửa tay sát khuẩn (Thiên Phủ, Trung Sơn), tổ chức tập huấn lớp nghề cho ĐVTN (Thành Sơn), don dẹp VSMT (Phú Xuân, Thành Sơn, Đoàn Trường THCS&THPT), tuyên truyền Luật GT và các biện pháp đảm bảo ATGT (Nam Động), ra quân Tháng TN (Phú Nghiêm),...

Phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,“Nghĩa tình biên giới, hải đảo”  được các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả. Tuyên truyền vận động trên 500 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ và tiễn đưa TN lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Các hoạt động đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được các cơ sở Đoàn tập trung đẩy mạnh, tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp cho 200 lượt ĐVTN (Đoàn Trường THPT, THCS&THPT), hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, tính đến nay toàn huyện có 9 đơn vị nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng CSXH với 26 Tổ TK&VV, gần 1.000 hộ vay trên tổng dư nợ hơn 46 tỷ đồng.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng NTM được các đơn vị quan tâm thực hiện, trong 3 tháng đầu năm các cơ sở đoàn đã nạo vét, khơi thông được 4 km kênh mương nội đồng; thu gom, tiêu hủy hơn 80m3 rác thải; phát quang 15km đường giao thông nông thôn; huy động nguồn lực, phối hợp với các ban ngành làm mới gần 400km đường bê tông; xây dựng lắp đặt đèn đường …  (tiêu biểu: Thị Trấn, Thành Sơn, Phú Xuân, Phú Sơn,  Phú Thanh, Trung Sơn, Phú Nghiêm,...); huy động ĐVTN tham gia ngày công sửa chữa nhà nhân ái, gia đình chính sách, hộ nghèo…

Trải qua 90 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ Xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đồng, Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trực huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Huyện đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chĩ cũng đề nghị thời gian tới Huyện đoàn Quan Hóa tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong ĐVTN… Từ đó, để mỗi bạn trẻ hãy sống trách nhiệm, giúp nhau khởi nghiệp, sống có hoài bão, có khát vọng...biến hoài bão, biến khát vọng thành hiện thực sinh động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công tác đoàn

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Quan Hóa đã tuyên dương 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đại diện cho gần 10 nghìn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

<

Tin mới nhất

Huyện Quan Hóa triển khai, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi...(09/04/2021 9:12 SA)

Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng quý I năm 2021(09/04/2021 9:03 SA)

BCĐ diễn tập KVPT huyện tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện và...(08/04/2021 9:46 SA)

HĐND huyện Quan Hóa khóa XIX Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021(07/04/2021 7:49 SA)

Thị trấn Hồi Xuân tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại khu...(04/04/2021 1:10 CH)

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt I năm 2021(29/03/2021 8:31 SA)

Huyện đoàn Quan Hóa- Hội từ thiện Âm Vang Sông Mã trao quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn...(27/03/2021 2:47 CH)