Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Phú Sơn

Đăng ngày 24 - 03 - 2021
100%

Sáng ngày 24/3/2021, Hội người cao tuổi xã Phú Sơn đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có đại diện hội người cao tuổi huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể và các đại biểu người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho 283 hội viên người cao tuổi xã Phú Sơn

Văn nghệ chào mừng Đai hội

Nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Phú Sơn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội. Theo đó, Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng”. Phát huy vai trò của người cao tuổi, cán bộ, hội viên ngươi cao tuổi xã đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, như phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào khuyến học, khuyến tài và thương xuyên tuyên truyền, nhắc nhở con cháu, gia đình và Nhân dân trong khu dân cư thực hiện hương ước xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa và nhiệt tình đóng góp tiền, ngày công và hiến đất để làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa và các công trình tâm linh, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đối với các phong trào của hội, Hội người cao tuổi xã đã phát động sâu rộng phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cán bộ, hội viên người cao tuổi trong xã nhiệt tình hưởng ứng. Công tác xây dựng quỹ hội và các hoạt động tình nghĩa thường xuyên được quan tâm. Từ nguồn quĩ xây dựng được, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các cá nhân đóng trên địa bàn, Hội người cao tuổi đã tổ chức tặng quà, chúc thọ cho các cụ tuổi tròn vào dịp tết nguyên đán hàng năm; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các cụ khi ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn và qua đời. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức mừng thọ cho 71 cụ, với số tiền trên 22 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi các cụ khi ốm đau. Ngoài ra, Hội người cao tuổi xã Phú Sơn còn phối hợp tổ chức tư vấn, khám bệnh miễn phí cho hàng trăm lượt người cao tuổi trong xã. Với những kết quả đạt được, Hội người cao tuổi xã Phú Sơn luôn được đánh giá là tổ chức hội vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Phú Sơn và đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi xã Phú Sơn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã Phú Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnhnâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội người cao tuổi, tại Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Phú Sơn đã bầu được 9 cụ vào Ban chấp hành Hội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong nhiệm kỳ qua.

<

Tin mới nhất

Huyện Quan Hóa triển khai, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi...(09/04/2021 9:12 SA)

Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng quý I năm 2021(09/04/2021 9:03 SA)

BCĐ diễn tập KVPT huyện tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện và...(08/04/2021 9:46 SA)

HĐND huyện Quan Hóa khóa XIX Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021(07/04/2021 7:49 SA)

Thị trấn Hồi Xuân tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại khu...(04/04/2021 1:10 CH)

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt I năm 2021(29/03/2021 8:31 SA)

Huyện đoàn Quan Hóa- Hội từ thiện Âm Vang Sông Mã trao quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn...(27/03/2021 2:47 CH)