Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

UBND huyện Quan Hóa tổ chức gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021

Đăng ngày 17 - 02 - 2021
100%

Sáng ngày 17/2 (tức mùng 6 tết) UBND huyện tổ chức gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí PCT HĐND- UBND huyện, cùng toàn thể các bộ, công chức, viên chức cơ quan UBND huyện

Toàn cảnh hội nghị

Trong không khí đầm ấm, thân tình ngày gặp mặt đầu xuân, các cán bộ, công chức, viên chức đã được thông tin tình hình trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021.

Trong dịp trước và trong Tết Tân Sửu, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo sản xuất trên tất cả lĩnh vực theo đúng kế hoạch. Hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng hóa cung ứng dồi dào phong phú, đa dạng, giá cả ổn định đáp ứng cho người dân sắm tết đầm ấm, vui tươi. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, lương thưởng của công dân, người lao động được đảm bảo, để mọi nhà, mọi người được đến tết Tân Sửu. Việc đảm bảo quốc phòng - an ninh được giữ vững... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước và trong tết Nguyên đán Tân Sửu được đảm bảo ổn định, người dân vui Xuân, đón Tết.

Công tác chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh được các cấp, các ngành quan tâm. Trong dịp Tết, trên địa bàn huyện đã tiếp nhận và cấp quà Trung ương là 665 xuất, với tổng kinh phí 201,9 triệu đồng. Quà của tỉnh (656 xuất), với tổng kinh phí 196,8 triệu đồng. Quà của huyện 80 xuất, với tổng kinh phí 48 triệu đồng. Nguồn huy động hợp pháp khác là 203 xuất quà, với tổng kinh phí 103 triệu đồng. UBND huyện đã nhận hỗ trợ gạo của tỉnh và cấp cho 136 hộ, với tổng số khẩu 447 khẩu, số gạo đã cấp phát là 6.705 kg.

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, trong đó tập trung kiểm soát chặt chẽ học sinh, sinh viên, người lao động đia làm việc ở các tỉnh, thành phố, nước ngoài về quê ăn Tết; thực hiện tốt công tác cách ly tập trung tại nhà đối với những người trở về từ vùng dịch...

Công tác giao thông, thông tin liên lạc được đảm bảo; các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu...

Nhìn chung, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm và nghĩa tình; mọi nhà, mọi người đều được đón Xuân, vui Tết, Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước.

Đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021, tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Trương Nho Tự PBT- CT UBND huyện mong muốn các cấp, các ngành, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên cơ quan, đơn vị đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt, hiệu quả chương trình công tác đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2021.

Về nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Phó BT- CT uBND huyện Trương Nho Tự đề nghị các cấp, các ngành, các xã, thị trấn, đơn vị khẩn trương bắt tay ngay vào việc tổ chức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu; cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị phải bắt tay ngay vào công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, coi nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong giai đoạn hiện nay.

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, ổn định giá cả thị trường; quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch đầu xuân, đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19. Chuẩn bị thật tốt công tác giao quân bảo đảm số lượng, chất lượng, đúng thời gian theo kế hoạch. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để tạo điều kiện tốt nhất phát triển kinh tế - xã hội.

Tổ chức giao ban, rà soát lại để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật ngay từ đầu năm.

Nhân dịp đầu năm mới Tân Sửu, đồng chí CT UBND huyện Trương Nho Tự chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện quyết liệt hơn hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2021.

<

Tin mới nhất

Cơ quan UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được giới...(05/03/2021 9:41 SA)

Quan Hóa Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong lễ giao nhận quân 2021(27/02/2021 9:30 SA)

Lãnh đạo huyện chúc mừng Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế huyện nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc...(26/02/2021 7:56 CH)

Sở lao động thương binh và xã Hội, hội chữ thập đỏ Tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà...(25/02/2021 8:40 SA)

Huyện Quan Hóa: Lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(22/02/2021 8:47 SA)

4 bài học các địa phương lưu ý để phòng, chống COVID-19(19/02/2021 4:35 CH)

UBND huyện Quan Hóa tổ chức gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021(17/02/2021 9:21 SA)