Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Lễ công bố Bản Éo, xã Phú Xuân đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 27 - 01 - 2021
100%

Sáng ngày 27/1/2021, Uỷ Ban nhân dân xã Phú Xuân trọng tổ chức Lễ công bố bản Éo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự có đồng chí Phạm Thị Hoa TV huyện ủy- Trưởng ban tổ chức huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của bản Éo.

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị mọi điều kiền để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn nhưng vẫn hàm chứa đầy ý nghĩa và tự hào. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do các chi hội đoàn thể trong Bản chuẩn bị hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam được các đại biểu và nhân dân trong bản cổ vũ nhiệt tình.

Bản Éo có tổng diện tích đất tự nhiên là 362,6 ha, trong đó: đất Lâm nghiệp 314,46 ha, đất ruộng trồng lúa 7,96 ha. Có 3 dân tộc cùng sinh sống, đời sống kinh tế Nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất Nông - Lâm nghiệp. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, Bản đã tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM, đôi thị văn minh” đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Tiêu biểu là việc nhân dân hiến đất làm đường giao thông, nhân dân đầu tư chỉnh trang nhà cửa, xây dựng các công trình như; sửa chữa các công trình vệ sinh, bể nước, tường rào, chuồng trại chăn nuôi… Nhận thức rõ việc huy động trong công tác xây dựng NTM có ý nghĩa hết sức quan trọng, sau 2 năm tích cực tổ chức thực hiện, bản Éo xã Phú Xuân đã huy động nguồn lực xây dựng Nông thôn mới với số tiền là: 3.147,765 triệu đồng. trong đó Cán bộ và Nhân dân đóng góp được 340,599 triệu đồng.

Có thể nhận thấy Xây dựng NTM, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6 hộ = 5,94%, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,150 triệu đồng/người/năm. Trong bản không còn hộ gia đình ở trong nhà tạm bợ, dột nát. Môi trường trong Bản luôn được đảm bảo, 100% Số hộ được dùng nước hợp vệ sinh và nước sạch, đường làng ngõ xóm, cảnh quan nơi ở hộ gia đình xanh - sạch - đẹp. Được sự đồng thuận và đoàn kết của nhân dân trong Bản, nên đến năm 2020 Bản Éo đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM và được huyện thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm thị Hoa TV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã trao Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng 30 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ nhân dân Bản Éo.

Đồng chí Phạm Thị Hoa TV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Thị Hoa TV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Phú Xuân nói chung và nhân dân bản Éo nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Kết quả đã đạt được là rất đáng tự hào là niềm vinh dự lớn, tuy nhiên để bản giữ được bản đạt chuẩn NTM còn nhiều thách thức. Đồng chí đề nghị: Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã kiện toàn bộ máy tổ chức; tập trung mọi nguồn lực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân và của cả hệ thống chính trị chung tay xây dựng NTM; Tuyên truyền động viên các dòng họ trong bản tích cực tham gia trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, tích cực chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tập trung phát triển cây lúa nước để nâng cao năng xuất. Mở các của hàng dịch vụ tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân trong bản. Đồng chí tin tưởng rằng Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn xã phát huy tin thần cách mạng tiếp tục đoàn kết, xây dựng làng, bản ngày càng phát triển trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ Ủy ban nhân dân huyện đã quyết định trao giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân, hoàn thành xuất sắc trong thực hiện phong trào Xây dựng NTM; Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân đã trao giấy khen cho các cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại bản Éo.

<

Tin mới nhất

Cơ quan UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được giới...(05/03/2021 9:41 SA)

Quan Hóa Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong lễ giao nhận quân 2021(27/02/2021 9:30 SA)

Lãnh đạo huyện chúc mừng Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế huyện nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc...(26/02/2021 7:56 CH)

Sở lao động thương binh và xã Hội, hội chữ thập đỏ Tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà...(25/02/2021 8:40 SA)

Huyện Quan Hóa: Lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(22/02/2021 8:47 SA)

4 bài học các địa phương lưu ý để phòng, chống COVID-19(19/02/2021 4:35 CH)

UBND huyện Quan Hóa tổ chức gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021(17/02/2021 9:21 SA)