Hội nghị ra mắt, tập huấn và trao con giống cho Tổ hợp tác Chăn nuôi Dê sinh sản tại bản Bó xã Hiền Chung Quan Hóa

Đăng ngày 04 - 09 - 2020

Sáng ngày 03-9-2020, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quan Hóa, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hiền Chung tổ chức Hội nghị ra mắt, tập huấn và trao con giống cho Tổ hợp tác chăn nuôi Dê sinh sản tại bản Bó xã Hiền Chung, huyện Quan Hóa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn công tác; đồng chí Phạm Thị Cúc, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và  các thành viên Tổ hợp tác chăn nuôi Dê sinh sản tại Bản Bó xã Hiền Chung.

Toàn cảnh Hội nghị

Tổ hợp tác chăn nuôi Dê sinh sản được thành lập với 67 tổ viên là hội viên nghèo, cận nghèo của Chi hội phụ nữ Bản Bó xã Hiền Chung. Tổ hoạt động trên cơ sở liên kết nhiều hộ cùng chăn nuôi, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về chăn nuôi. Tham gia vào Tổ, các thành viên sẽ hỗ trợ nhau về vốn, công lao động, trao đổi khoa học kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thực tế trong chăn nuôi nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi Dê  sinh sản do nữ làm chủ xã Hiền Chung, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trao 134 con dê giống cho 67 thành viên trong Tổ hợp tác, mỗi thành viên 2 con giống  tổng trị giá 350 triệu đồng. Đây là nguồn lực quan trọng, nhằm kích cầu giúp các hộ có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã trực tiếp trao Dê giống cho các tổ viên tổ hợp tác

Cùng với việc trao con giống, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh còn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng tránh dịch bệnh và đề nghị các thành viên tham gia mô hình tăng số lượng con giống cho gia đình, cho Tổ hợp tác để cùng liên kết, hỗ trợ nhau phát triển mô hình bền vững và hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Tổ hợp tác chăn nuôi Dê sinh sản tại bản Bó xã Hiền Chung đã thông qua nội quy, quy chế hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.Trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn chất lượng của sản phẩm, đảm bảo lợi ích hoạt động của Tổ hợp tác và các hội viên tham gia; trên cơ sở đó có những định hướng phát triển nhất định trong thời gian tới là cung cấp sản phẩm sạch. an toàn, uy tín và chất lượng./.