Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ.

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể huyện, các lực lượng vũ trang huyện nhà. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Thị trấn Hồi Xuân đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm anh linh các liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quan hóa.

Trong giờ phút thiêng liêng, các đ/c lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện, các lực lượng vũ trang, Đảng bộ Thị trấn Hồi xuân đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước; bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, cầu chúc cho anh linh các liệt sỹ được siêu thoát chốn vĩnh hằng và khẳng định tên tuổi, sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước. Lễ dâng hương là sự tưởng nhớ và tri ân các liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân, để cho cả nước và Quê hương Quan Hóa có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tươi đẹp như ngày hôm nay.

Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Quan Hóa nguyện hứa quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển; giáo dục các thế hệ thanh niên phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước; đồng thời thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Ngay sau lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ đài, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện đã đến thắp hương tại các phần mộ các anh hùng, liệt sỹ. /.

Tin, ảnh: Thạch Linh