LĐLĐ huyện Quan Hóa: Trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn”

Đăng ngày 24 - 07 - 2020

Nằm trong chuổi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020). Sáng ngày 23/1/2020, Liên đoàn Lao động huyện Quan Hóa đã tiến hành trao số tiền 35.000.000 đồng cho gia đình Anh Hà Văn Nhung, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học xã Hiền Chung (huyện Quan Hóa). Đến dự có đồng chí Trương thị Nhung – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện cùng thường trực LĐLĐ huye, đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Anh Hà Văn Nhung, giáo viên trường tiểu học xã Hiền Chung có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Vợ không có việc làm ổn định thu nhập gia đình thấp, nuôi con nhỏ; kinh tế gia đình chỉ đủ ăn. Qua khảo sát tình hình thực tế nhận thấy điều kiện của gia đình đồng chí Nhung như vậy. Liên đoàn Lao động huyện Quan Hóa đã làm thủ tục hồ sơ đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 35 triệu đồng để Anh làm nhà mới sớm ổn định cuộc sống, an tâm công tác.

Được sự giúp đỡ của gia đình, họ hàng, bạn bè, người thân và sự trợ giúp của các cấp công đoàn, đồng chí đã xây dựng được căn nhà mới khang trang. Với số hỗ trợ tuy nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp anh Nhung nói riêng và các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nói chung có thêm động lực trong cuộc sống, yên tâm công tác và gắn bó với tổ chức Công đoàn. Đây là hoạt động mà Công đoàn huyện đã thực hiện tốt trong nhiều năm qua, tạo niềm vui, sự tin tưởng của Công đoàn cơ sở và gia đình các đồng chí đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn. Được biết đợt này LĐLĐ Quan Hóa được hổ trợ cho 4 gia đình đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là 150 triệu đồng.

Nhận số tiền hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Liên đoàn Lao động huyện Quan Hóa, Anh Hà Văn Nhung bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sâu sắc đến công đoàn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và xem đây là động lực thúc đẩy về vật chất, tinh thần để động viên gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.