Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đăng ngày 22 - 07 - 2020

Vừa qua Hội bảo trợ tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quan Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, cùng Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi 15 xã, thị trấn.

Thời gian qua, Hội bảo trợ NTT - TMC huyện đã chủ động tham m­ưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội để thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng NTT - TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 15 xã - thị trấn.

Ngoài ra, Hội còn kết hợp với phòng LĐTB - XH tổ chức điều tra, khảo sát tổng số đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi có nhu cầu về nhà ở, xe lăn, xe lắc, học bổng, học nghề, nuôi dưỡng tập trung và đề nghị cho hưởng trợ cấp xã hội cho các đối tượng chưa được hưởng trợ cấp...Thường trực huyện Hội phối hợp với Tỉnh hội và nhà tài trợ trao 16 xe lăn cho người khuyết tật thuộc hệ vận động, trị giá 48 triệu đồng. Phối hợp với Hội Khuyến học huyện trao tặng quà và hỗ trợ cho 220 học sinh em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 với tổng giá trị 190 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền, ngày người khuyết tật Việt Nam với số tiền trên 47 triệu đồng…

Từ những kết quả trên, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền thực hiện chỉ thị 39-CT/TW về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật”; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng NTT - TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các ngày lễ tết. Vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ hội. Tiếp nhận và cấp quà, xe lăn, xe lắc, xe đạp, cấp học bổng cho học sinh nghèo mồ côi. Bên cạnh đó, phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe. Đồng thời đổi mới công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị sơ kết bà Đặng Thị Vượng, đại diện HTX Thương Mại và Dịch vụ Du lịch Sinh Vượng đã trao 10 xuất quà, mỗi suất 300.000đ cho 10 cháu NTT - TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.