Huyện Quan Hóa: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ năm 2020

Đăng ngày 09 - 06 - 2020

Sáng ngày 9/6/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quan Hóa đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho 107 Bí thư chi bộ các Bản, khu phố thuộc Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Quan Hóa. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trực huyện ủy. Các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng huyện ủy.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được học 6 chuyên đề bồi dưỡng gồm: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm của chi ủy, bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng và  công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của  của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác Đảng của chi ủy, bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đòa tạo; xây dựng và phát triển văn hóa con người; quản lý bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; Công tác  đảng của chi ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên ở cơ sở.

Qua lớp bồi dưỡng giúp cho các đồng chí bí thư chi bộ cơ sở nắm được những vấn đề cơ bản trong công tác xây dựng Đảng; Công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác Đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo… Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, trình độ nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, đồng thời giúp cho cán bộ làm công tác Đảng ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa đã đề ra.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trự huyện ủy huyện nhấn mạnh, các chuyên đề được phổ biến, quán triệt tại Lớp bồi dưỡng là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và cần thiết nhằm giúp các Bí thư chi bộ cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng. Do đó, các học viên cần tích cực, nghiêm túc học tập, chấp hành tốt nội quy lớp học, tăng cường trao đổi, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị, bản, khu phố, đây là lớp tập huấn đầu tiên sau khi Đại hội các chi bộ bản, khu phố thành công.

Qua đó, góp phần trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ để xây dựng và lãnh đạo tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.