Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới 1 năm 2020

Đăng ngày 26 - 05 - 2020

Sáng ngày 26/5/2020, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quan Hóa tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 1 năm 2020. Tham dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trumg tâm bồi dưỡng chính trị huyện và trên 35 học viên đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp đảng viên mới đợt 1 năm 2020

Chương trình, nội dung lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2020 được tổ chức quán triệt 10 chuyên đề theo quy định, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, sửa đổi, bổ sung theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Thông qua chương trình bồi dưỡng giúp cho các đồng chí Đảng viên mới nhận thức đầy đủ những kiến thức cơ bản, cốt lõi về Chủ nghã Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng; công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức và nhiệm vụ của người đảng viên góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho từng đảng viên dự bị trong việc xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam Bên cạnh các chuyên đề trên, các đảng viên mới còn được thông tin Khái quát lịch sử Đảng bộ huyện Quan Hóa. Tình hình và nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc việc học tập các chuyên đề các đảng viên mới sẽ viết bài thu hoạch, đây là cơ sở để đánh giá kết quả việc học tập bồi dưỡng của mỗi Đảng viên.

Đồng chí Đỗ Minh Việt, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Đỗ Minh Việt, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy yêu cầu, các giảng viên, các báo cáo viên được giao nhiệm vụ cần tập trung tốt việc giảng dạy, truyền đạt các chuyên đề, các văn bản mới của Trung ương quy định về hệ thống tổ chức Đảng, tạo điều kiện tốt cho học viên được học tập, tiếp thu các kiến thức và làm bài thu hoạch đảm bảo chất lượng; các học viên cần có ý thức, động cơ học tập đúng đắn, nghiêm túc và đối với các chuyên đề thì cần liên hệ về nhận thức tư tưởng, ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thực tiễn chiến đấu. Quan tâm, bồi dưỡng, giáo dục các đảng viên mới tiếp tục rèn luyện, phấn đấu tốt trong thời gian dự bị để trở thành đảng viên chính thức Đảng Cộng sản Việt Nam..