Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Ngày 25/5/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020. Đồng chí Phạm Bá Diệm – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 5 năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã chủ động triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2020 theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Chủ động tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát theo luật định, đảm bảo quy trình, kế hoạch đề ra. Tổ chức các cuộc cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch; Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020; Duy trì và tổ chức tốt việc tiếp công dân theo quy định, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân đến các cơ quan, ngành chức năng theo thẩm quyền. Các Ban HĐND huyện chủ động triển khai kế hoạch thực hiện chương trình giám sát, chương trình làm việc năm 2020. Các Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế, Ban Dân tộc đã tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề tại các cơ quan, đơn vị.

Tháng 6/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện sẽ tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tổ chức các cuộc giám sát theo kế hoạch; tổ chức Hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND, UBND và Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện cùng một số ngành có liên quan thống nhất nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2020 và phân công công việc chuẩn bị văn bản trình tại kỳ họp; Tổ chức Hội nghị Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2020; Đôn đốc các Ban, các Tổ Đại biểu HĐND huyện giám sát theo quy định.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đống góp ý kiến vào các nội dung nhiệm vụ trọng tâm tháng 6; Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện, hoạt động giám sát, thực hiện kiến nghị sau giám sát; tiếp xúc cử tri, trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; giải quyết những nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp và các hoạt động khác của HĐND. Thống nhất nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2020 và phân công công việc chuẩn bị văn bản trình tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sắp tới.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Phạm Bá Diệm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 cũng như hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 đồng chí đề nghị: Các đồng chí trong Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác kiểm tra, hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND đảm bảo kế hoạch; Giám sát thường xuyên đối với các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện các nghị quyết HĐND về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020. Chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức công dân theo định kỳ ./.