Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Trao hỗ trợ 40 con dê giống sinh sản cho hội viên, phụ nữ nghèo dân tộc thiểu số

Đăng ngày 13 - 05 - 2020
100%

Sáng 13/5/2020, tại xã Phú Nghiêm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức ra mắt, tập huấn và trao hỗ trợ dê giống cho 20 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo dân tộc thiểu số là thành viên Tổ hợp tác dịch vụ (THT) chăn nuôi dê sinh sản xã Phú Nghiêm huyện Quan Hóa. tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tổ hợp tác dịch vụ chăn nuôi dê sinh sản được thành lập tại bản chăm xã Phú Nghiêm với 20 thành viên, đây là tổ hợp tác đầu tiên của hội phụ nữ huyện Quan Hóa được thành lập, đây là một mô hình hoạt động của hội LHPN huyện thông qua mô hình này giúp các hội viên phát triển kinh tế tăng thu nhập ổn định, cùng nhau hợp tác chăn nuôi  dê sinh sản theo dự án của hội LHPN tỉnh.

Thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế năm 2020 và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP thông qua tổ hợp tác. Sau thời gian khảo sát thực tế, nhằm tạo mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ và được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, và hỗ trợ giống dê cho hội viên phụ nữ xã Phú Nghiêm. Tổng số dê giống trao cho các hộ 40 con cho 20 hội viên của Tổ hợp tác. Cũng trong buổi ra mắt, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ các thành viên tổ hợp tác dịch vụ chăn nuôi dê sinh sản kiến thúc về phòng chống dịch bệnh, làm chuồng trại, chăm sóc dê...

Với đặc thù của xã Phú Nghiêm là rất phù hợp cho con Dê phát triển, thuận lợi về nguồn thức ăn tận dụng tại các vườn nhà không phải đầu tư tiền thức ăn cho con Dê,  Mô hình THT nuôi dê sinh sản phù hợp với nhu cầu và địa hình nên nhiều hội viên rất phấn khởi. Hội viên được trao dê giống đã liên kết cùng nhau chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, cam kết chăm sóc tốt để dê sinh sản thành đàn, tăng thu nhập. Hiện các hộ đã làm chuồng nuôi dê, thay nhau chăm sóc, chia sẻ kinh nghiệm. Trong quá trình phát triển mô hình, Hội LHPN huyện, xã sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các hộ bảo đảm duy trì và nhân rộng mô hình, giúp các thành viên trong THT thoát nghèo bền vững.

 

<

Tin mới nhất