Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của địa phương

Đăng ngày 04 - 04 - 2020
100%

Đến thời điểm này huyện Quan Hóa chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh covid 19, kết quả này là do có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng người dân, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện công tác phòng chống vẫn đang được huyện Quan Hóa triển khai một cách tích cực và khẩn trương nhất là những tình huống có thể xảy ra trong tình hình mới.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Tỉnh, Huyện kiểm tra Khu cách ly tập trung tại Bản Chăm Xã Phú Nghiêm

 Xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, do vậy ngay khi có thông tin về dịch bệnh, lãnh đạo huyện Quan Hóa đã xác định, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, theo đó huyện Quan Hóa đã quán triệt đến các ngành, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai các biện pháp tập trung phòng chống dịch Covid – 19 trong thời điểm cao điểm. Từ ngày 28/3/2020, 100% các thôn bản, khu phố trên địa bàn huyện Quan Hóa đã thành lập tổ tự quản phòng chống dịch Covid -19. Cùng với đó, huyện còn thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động hội họp, không tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện; dừng triệt để các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các nơi công cộng, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa thiết yếu đến hết ngày 15/4. Các hình thức tuyên truyền để vận động, nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh nguy hiểm này tiếp tục được đẩy mạnh. Qua đó, ý thức của người dân trên địa bàn ngày một nâng cao hơn. Mỗi người dân đã tự giác hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của ngành y tế để giữ cho mình và cho cộng đồng xã hội an toàn.

Đ/c: Trương Nho Tự, PBT, Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 huyện Quan Hóa trao tặng vật tư y tế cho Đồn Biên phòng Hiền Kiệt

Tính đến ngày 3/4/2020, huyện Quan hóa đã đưa vào hoạt động 2 khu vực cách ly tại trường Phổ thông THCS Dân tộc Nội trú Thị trấn Hồi Xuân và Bản Chăm xã Phú Nghiêm với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, có sức chứa hơn 300 người, để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Hiện nay các ngành chức năng huyện đang quản lý theo dõi 859/1512 người đi làm ăn xa ở các tỉnh khác về huyện đang được  theo dõi cách ly tại nhà và có 09 người đang được theo dõi, cách ly tại khu cách ly tập trung tại xã Phú Nghiêm. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngay trong ngày 1/4/2020 huyện Quan Hóa đã thành lập ngay 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực xã Phú Thanh giáp với thị trấn Co Lương, huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình và chốt kiểm soát tại Bản Ho xã Hiền Kiệt, đây là bản có đường biên giới giáp với nước Bạn Lào. Chốt hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả các ngày lễ thứ 7, chủ nhật và theo sự chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện.

Với phương châm: Kịp thời phát hiện, Nhanh chóng cách ly, Triệt để khoanh vùng, hiện nay huyện Quan hóa  đã triển khai nhiều giải pháp để tập trung phòng chống dịch Covid – 19 trong thời điểm cao điểm.

Khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông THCS Dân tộc Nội trú Huyện Quan Hóa

Trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc “chống dịch như chống giặc”, huyện Quan hóa  đã phân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng ngành, địa phương; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Điều đáng mừng là đến thời điểm này, huyện Quan Hóa vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, việc chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng ứng phó với các cấp độ dịch có thể xảy ra vẫn là ưu tiên hàng đầu của địa phương trong lúc này. Với sự quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, mong rằng, dịch bệnh sẽ tiếp tục được kiểm soát tốt.

 

Thạch Linh - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT- TTDL Quan Hóa

 

<

Tin mới nhất

Ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2020(8/7/2020 6:11 PM)

Toạ đàm kỷ niệm 59 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam(8/7/2020 9:36 AM)

BCĐ chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quan Hóa(8/4/2020 5:25 PM)

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quan Hóa(7/27/2020 10:25 AM)

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm...(7/27/2020 9:41 AM)

Hội LHPN huyện thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với Cách mạng(7/24/2020 10:28 AM)

Huyện đoàn Quan Hóa sơ kết 6 tháng đầu năm 2020(7/24/2020 10:04 AM)