Xã Hiền Kiệt: Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Đăng ngày 05 - 03 - 2020

Ngày 28/2, cấp ủy, chính quyền xã Hiền Kiệt tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ "về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới" giai đoạn 2015-2020. Tham dự HN có đ/c Phạm thị Hoa TV huyện ủy, PCT UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, đồn biên phòng Hiền Kiệt..

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong 5 năm qua, xã Hiền Kiệt đã nghiêm túc quán triệt triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền vận động tổ chức phong tràotoàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới lan tỏa rộng toàn xã, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đến nay, xã có 07 tổ tự quản ANTT thôn bản với 21 thành viên; 1 cá nhân, hộ gia đình tự quản đường biên, mốc quốc giới. Các tổ tự quản đã cung cấp tin báo, giúp Đồn Biên phòng Hiền Kiệt và chính quyền xã nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc không để xảy ra khiếu kiện, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Hàng năm xã Hiền Kiệt phối hợp với cụm Nậm Ngà, huyện Viêng Xay (Lào) luôn duy trì tổ chức hội nghị giao ban vào dịp đầu năm, để đánh giá tình hình công tác phối hợp giữa các bên, qua đó không phát sinh phức tạp, luôn giữ vững khu vực biên giới. Đồn Biên Phòng hiền Kiệt phối hợp với Các ban ngành, đoàn thể, tổ chức tuần tra đường biên mốc giới được 12 lần/năm.

Qua 5 năm thực hiện chỉ thị về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đã dấy lên phong trào thi đua làm nhiều việc tốt về an ninh trật tự tại đại bàn xã Hiền Kiệt. Tình hình an ninh chính trị, an ninh xã hội được giữ vững, kỷ cương được xiết chặt; tình đoàn kết thống nhất trong cộng đồng dân cư được nâng lên. Hoạn động các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giảm mạnh, tùng bước được kiềm chế và ngan chặn...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến, đồng thời đưa ra những giải pháp đưa phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, thực sự là động lực, thúc đẩy sự gắn kết giữa bà con nhân dân với lực lượng chức năng, nhất là với Bộ đội Biên phòng trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đ/c Phạm thị Hoa TV huyện ủy, PCT UBND huyện đề nghị thời gian tới, xã Hiền Kiệt cần phối hợp tích cực hơn với Bồ đội biên phòng trong hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ biên giới, phát triển kinh tế xã hội, xóa đói, giảm nghèo; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về vùng biên giới, động viên kịp thời các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ. Qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biên giới, an ninh chính trị, an toàn xã hội khu vực biên giới của huyện.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Hiền Kiệt tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới./.