Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Huyện Quan Hóa triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19

Đăng ngày 10 - 03 - 2020
100%

Chiều 7-3, UBND huyện Quan Hóa đã tổ chức họp khẩn để bàn, thống nhất các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm thị Hoa, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự chỉ đạo hội nghị cóa đồng chí Nguyễn Hữu Đồng PBTTT huyện ủy, lãnh đạo các ngành đoàn thể cấp huyện, các đơn vị đứng chân trên địa bàn, lãnh đạo 14 xã, thị trấn, các đơn vị tham gia công tác phòng chống dịch.

Toàn cảnh cuộc họp
Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 4-3-2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường quản lý người từ các Quốc gia có dịch về Thanh Hóa để phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tiếp tục triển khai các giải pháp cấp bách để phòng chống dịch, tại hội nghị, các thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Quan Hóa, các xã, thị trấn đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, nhất là trong công tác tuyên truyền, thực hiện cách ly, tiêu độc khử trùng, nhờ đó trên địa bàn huyện chưa phát hiện có người mắc dịch bệnh.
Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp các giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, quán triệt theo phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ với các giải pháp đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động để người dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, biết tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác khai báo dịch bệnh khi gia đình, thôn, bản, khu phố, xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị có người từ vùng dịch mới đến (cả người nước ngoài và người Việt Nam) đều phải khai báo cho cán bộ y tế, công an địa phương kịp thời để điều tra, xác minh và quyết định biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo đúng quy định. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động, kịp thời ứng phó, phòng chống dịch; tập trung các biện pháp kiểm soát, không để dịch lây lan và bảo đảm ổn định đời sống nhân dân. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng ngày lần về phòng y tế huyện để tổng hợp nắm bắt diễn biễn tình hình phát sinh của dịch bệnh. 
Để triển khai quyết liệt, hiệu quà các giải pháp phòng, chông dịch bệnh Covid - 19 và quản lý, giám sát chặt chẽ người từ các quôc gia có dịch về Quan Hóa, không để dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chu tịch ƯBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, triên khai quyết liệt các nội dung như: Nắm vững danh sách người của địa phương đang đi lao động sinh sống và làm việc ở Trung Quốc, Hàn Quốc và các quốc gia có dịch, cập nhật danh sách những người trở về địa phương chưa qua 14 ngày để chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế tuyến huyện thực hiện việc cách ly y tế, giám sát và xử lý dịch. Tổ chức tuyên truyền để những người từ vùng dịch, đi qua vùng dịch tự giác khai báo, chấp hành quy định cách ly. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải chịu trách nhiêm nếu đê xảy ra trường hợp bỏ sót người từ vùng dịch vê mà không khai báo với Cơ quan chức năng đê thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, phòng, chống dịch. Chỉ đạo Trạm Y tế làm nhiệm vụ đầu mối thống kê báo cáo diễn  biến tình hình dịch, kết quả thực hiện công tác giám sát, phòng, chông dịch tại địa phương theo quy định về Trung tâm Y tế huyện tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND huyện. Chỉ đạo công an xã, thị trấn rà soát, nắm chẳc lý lịch, nơi đi, nơi đến của các nhân khẩu, người lao động ra vào địa bàn hàng ngày, báo cáo kịp thời với các Cơ quan chức năng Trung tâm y tế huyện, Công an huyện để có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa bệnh dịch Covìd-19 trên địa bàn huyện đối với các đốì tượng đi dến từ các nước, vùng có dịch. Huyện tiếp tục chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị sẵn sàng phục vụ công tác giám sát, xử lý ổ dịch, đồng thời bàn phương án thành lập khu cách ly tập trung để thu dung, điều trị bệnh nhân khi có dịch xảy ra. 

Thạch Linh

Trung tâm VH-TT-TT&DL

<

Tin mới nhất

Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho ĐVTN và Học sinh năm 2020...(02/07/2020 11:08 SA)

Chi Cục Thống Kê huyện sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6...(02/07/2020 10:13 SA)

Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025(30/06/2020 3:16 CH)

Ban chỉ huy phòng chống cháy rừng tỉnh kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại huyện Quan Hóa(11/06/2020 4:05 CH)

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Triển khai nhiệm vụ...(03/06/2020 4:35 CH)

Phú Xuân tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.(29/05/2020 10:59 SA)

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới 1 năm 2020(26/05/2020 4:22 CH)