Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Đoàn công tác của huyện thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn ở bản Khương Lang xã Nam Động

Đăng ngày 06 - 01 - 2020
100%

Chiều ngày 30/12/2019 Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Do huyện ủy viên Trưởng Phòng lao động thương binh và xã hội huyện làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Len văn Ná ở Bản Khương Làng xã Nam Động vừa gặp hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ tài sản và nhà ở.

 

Theo đó vào khoảng 13h30 phút ngày 29/12/2019, các thành viên trong gia đình ông Ná phát hiện đám cháy bùng phát bên mái nhà. Ngôi nhà sàn bằng gỗ, mái lợp cọ nên đám cháy bùng phát rữ dội. Khi phát hiện đám cháy xảy ra, bà con trong Bản đã chung tay dập lửa, các lực lượng công an, quân sự xã đến dập lửa, khắc phục hậu quả. Tuy nhiên do thời điểm ban buổi trưa trời khô hanh, gió to và xa nguồn nước nên việc dập lửa gặp khó khăn. Vụ cháy khiến ngôi nhà sàn 4 gian của gia đình ông Ná bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngoài ra, ngọn lửa đã thiêu rụi một số vật dụng sinh hoạt và gần 2 tấn thóc . Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Nam Động đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy và giúp đỡ gia đình ông Na khắc phục hậu quả. Các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và một số nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Ngay chiều ngày 30/12, đoàn công tác huyện Quan Hóa đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Ná. UBND huyện đã trao số tiền 20 triệu đồng từ nguồn quỹ dự phòng của huyện, MTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả. Được biết gia đình ông Len Văn Ná, có 1 người con bị tàn tật từ nhỏ, liệt hoàn toàn 2 chân, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào ông bà.

Vụ hỏa hoạn gây ra là rất lớn, lại vào dịp cận kề tết nguyên đán, sự đóng góp của của cán bộ và nhân dân trong xã, huyện mới chỉ khắc phục một phần nhỏ. Thường trực Hội chữ thập đỏ xã Nam Động, kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các Cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, ủng hộ cứu trợ giúp đỡ gia đình ông Len Văn Ná sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống đặc biệt là khi tết nguyên đán đang cận kề.

<

Tin mới nhất