Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Hội nghị tổng kết công tác thi đua Phụ nữ cụm thi đua số 4 năm 2019

Đăng ngày 05 - 11 - 2019
100%

Ngày 29/10/2019, tại huyện Quan Hóa, cụm thi đua số 4 gồm 5 đơn vị: Hội LHPN huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Bá Thước và Huyện Lang Chánh đã tổ chức tổng kết công tác năm 2019.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Mai Hoa- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đồng- PBTTT Huyện ủy; lãnh đạo các ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh đại diện lãnh đạo ban Dân vận huyện ủy, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các huyện trong cụm.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội; trong đó nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” và xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Chủ đề " An toàn cho phụ nữ và trẻ em" ' Vệ sinh an toàn thực phẩm, Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, các huyện tập trung duy trì thực hiện 62 CLB xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. nhân rộng 17 CLB, nâng tổng số lên 79 CLB, 285 mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản tại 5 huyện, vận động mỗi hộ xây một hố rác thải sinh hoạt, trồng chăm sóc các đoạn đường hoa... Công tác hậu phương quân đội, phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được các cấp hội chú trọng, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên cán bộ chiến sĩ, bộ đội biên phòng nhân dịp tết nguyên đấn và ngày thành lập BĐBP 3/3...Trong năm 2019 có 100% cán bộ, hội viên, nữ CNVCLĐ được học tập các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, các đơn vị trong cụm đã hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đề ra trong năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã giới thiệu, trao đổi những cách làm hay, các giải pháp mới trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ, từ đó đề ra những giải pháp cơ bản, phù hợp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phụ nữ ở các đơn vị trong những năm tới. Các đại biểu cũng nêu lên một số đề xuất, mong muốn Tỉnh Hội cần tiếp tục thực hiện tốt việc lựa chọn chủ đề và khâu đột phá thực hiện trong năm; tăng cường các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và khởi nghiệp; tăng cường các hoạt động trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động hội giữa các địa phương.

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí, Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những cách làm sáng tạo của các thành viên trong khối trong triển khai thực hiện chủ đề công tác và khâu đột phá năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới Hội phụ nữ các Huyện trong cụm cần tăng cường học hỏi các mô hình hay, cách làm sáng tạo của nhau. Tăng cường các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội; việc lựa chọn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội cần gắn với nhu cầu, mong muốn của hội viên và thực tế của địa phương...

Hội nghị cũng đã thảo luận và bỏ phiếu bình xét các danh hiệu thi đua trong năm. Và đã bầu lại Trưởng, Phó Cụm thi đua Cụm 4: Trưởng cụm: Hội LHPN huyện Mường Lát – Phó cụm: Hội LHPN huyện Lang Chánh.

Thạch Linh

 

<

Tin mới nhất