UBND huyện Quan Hóa công bố Quyết định sáp nhập trường THCS; quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý Trường PTDTBT-THCS Phú Xuân.

Đăng ngày 26 - 11 - 2019

Chiều ngày 22/11/2019, UBND huyện Quan Hóa tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập trường và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý Trường PTDT Bán Trú THCS Phú Xuân thuộc 2 xã Phú Xuân và Thanh Xuân. Dự buổi lễ có Đồng chí: Hà Đức Liệu, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, đại diện lãnh đạo phòng nội vụ, phòng giáo dục và đào tạo, phòng tài chính kế hoạch, và 1 số ban ngành có liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Xuân và Xã Thanh Xuân; Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, công đoàn, tổng phụ trách đội hai nhà trường được sáp nhập.

Toàn cảnh buổi công bố

Tại buổi lễ, Ông: Trịnh Trung Vinh, Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã công bố các Quyết định của UBND huyện gồm: Quyết định sáp nhập Trường PTDTBT- THCS Thanh Xuân và Trường THCS Phú Xuân Thành trường PTDTBT-THCS Phú Xuân; Quyết định bổ nhiệm và điều động cán bộ quản lý trường học. Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Đại – Hiệu trưởng trường PTDTBT-THCS Thanh Xuân được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường PTDTBT-THCS Phú Xuân. Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo phòng nội vụ huyện cũng đã công bố các quyết định luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ quản lý các Trường THCS Phú Lệ và Trường PTDTBT-THCS Phú Thanh.

Phát biểu và trao các Quyết định tại buổi lễ, các đồng chí Hà Đức Liệu, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, phòng tài chính kế hoạch chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ công tác mới. Các đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích của việc thực hiện Đề án của BTV huyện ủy Quan Hóa về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao cất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2021 và thực hiện Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về sắp xếp lại bộ máy đơn vị sự nghiệp công lập tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Các đồng chí yêu cầu 2 xã cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục; tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân ủng hộ việc sáp nhập các trường học, góp phần tinh giản bộ máy cán bộ quản lý, giảm áp lực thiếu giáo viên, nhân viên trường học trên địa bàn; nghiên cứu để giải thể chi bộ của 02 trường và thành lập chi bộ Trường PTDTBT -THCS Phú Xuân; tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; kiểm tra, giám sát trong quá trình dạy và học của nhà trường. Đối với Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT huyện cần rà soát lại đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường để sắp xếp cho phù hợp. Đối với các nhà trường sau khi sáp nhập phải bắt tay ngay trong việc xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; đổi mới tư duy, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đoàn kết nội bộ để nâng cao chất lượng dạy và học; xin ý kiến Đảng ủy để giải thể Chi bộ cũ và thành lập Chi bộ Đảng mới,…đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương./.