Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quan Hóa

Trường Tiểu học Thị trấn Quan Hóa: Nơi ươm mầm trí tuệ

Đăng ngày 19 - 11 - 2019
100%

Là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích của huyện Quan Hóa. Trong mỗi bước phát triển của mình Trường Tiểu học Thị trấn không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện mà còn quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức, nhân cách cho các thế hệ học sinh. Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu". Cũng như phát huy hiệu quả vai trò dạy chữ, rèn người. Trường Tiểu học Thị trấn Quan Hóa đã và đang trở thành ngôi nhà thứ hai đối với tập thể giáo viên và các em học sinh nơi đây.

Trường Tiểu học thị trấn Quan Hóa được tách ra từ Trường PTCS Hồi Xuân năm 1992. Từ dãy nhà kho lương thực Quan Hóa được tu sửa thành 6 phòng cấp 4 để làm nơi dạy học. Từ năm học 2005 đến năm 2013, trường được đầu tư xây dựng 14 phòng học kiên cố và các điều kiện về cơ sở vật chất khác, được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I vào tháng 1/2006 và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào tháng 7/2013. Sự công nhận ấy không chỉ là niềm vinh dự mà còn là động lực để cán bộ, giáo viên nhà trường đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua và cuộc vận động lớn như “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua sôi nổi của thầy và trò đã đơm hoa, kết trái, làm nên thành tích toàn diện.     

          Điều dễ nhận thấy ở Trường Tiểu học thị trấn Quan Hóa chính là môi trường giáo dục đậm chất sư phạm, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. thầy giáo Đỗ Huy Cường, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện nay, nhà trường có 20 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% là đảng viên. Năm học 2018-2019, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền và Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, sự nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn của Thầy Cô và các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn đã được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kết quả, năm học 2018-2019, Nhà trường đạt 99,3 % học sinh hoàn thành chương trình Lớp 1,2,3,4; 100% học sinh Lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học; Trong kì giao lưu các câu lạc bộ cấp huyện: Đạt giải nhất toàn đoàn, Với:4 giải nhất; 2 giải nhì; 6 giải 3 và 11 giải KK. Trong Giao lưu ATGT nhà trường đạt giải nhì cấp huyện và 5 học sinh tham dự cấp tỉnh góp phần dành giải 3 toàn đoàn cấp tỉnh.

          Để nâng cao chất lượng giảng dạy, bên cạnh khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, những năm qua, nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Theo đó, hàng năm, nhà trường tổ chức cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo do trường và Phòng GD&ĐT tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như cập nhật các phương pháp dạy học mới. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, học sinh; khuyến khích giáo viên đi dự giờ ở các trường bạn và tham gia sinh hoạt cụm, khối để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm dạy học. Đến nay, 100% giáo viên nhà trường đạt trình độ trên chuẩn và giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp trường, 4 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện và 2 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh. Bên cạnh xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, Trường tiểu học thị trấn Quan Hóa còn khuyến khích giáo viên chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy để thu hút và phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập của học sinh. Đồng thời, tăng cường thời lượng dạy Toán và Tiếng Việt cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số để tạo nền tảng cho các em tiếp thu kiến thức có hiệu quả. Cùng với đó, giáo viên chủ nhiệm nắm bắt và phân loại học sinh để có kế hoạch phụ đạo cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức cho các em tham gia thi Toán, Tiếng Anh trên mạng. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thi viết chữ đẹp, thi “Kể chuyện Bác Hồ -tiếng hát thiếu nhi” cùng nhiều hoạt động ngoại khóa để tạo tinh thần thoải mái cho học sinh cũng như hình thành các kỹ năng sống cần thiết.

          Trao đổi với chúng tôi về những giải pháp và định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian qua cũng như thời gian tới thầy giáo Đỗ Huy Cường - Hiệu trưởng Trường TH thị trấn Quan Hóa cho biết: Trong những năm tiếp theo, nhà trường sẽ nỗ lực, phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Theo đó, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng tự chủ, linh hoạt và sáng tạo; không ngừng đổi mới việc kiểm tra đánh giá học sinh, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực người học, dạy học sát đối tượng học sinh; tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm. Đồng thời, các tổ chuyên môn tiếp tục hoạt động đi vào chiều sâu, nội dung phong phú, đa dạng và thiết thực...

          Phát huy thành tích đã được trong sự nghiệp trồng người, năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Thị trấn Quan Hóa, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 29 về đổi mới mới căn bản và toàn diện giáo dục gắn với việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động; thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý giáo dục. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để tạo ra hệ thống cơ sở vật chất nhằm xây dựng môi trường sư phạm an toàn, thân thiện và xanh- sạch- đẹp để xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II của huyện Quan Hóa.

<

Tin mới nhất

Huyện Quan Hóa: biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.(10/07/2020 4:17 CH)

Huyện Đoàn Quan Hóa ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020(09/07/2020 2:38 CH)

Trường Tiểu học thị trấn tổng kết năm học 2019- 2020(09/07/2020 10:58 SA)

HĐND xã Hiền Kiệt tổ chức kỳ họp bất thường, nhiệm kỳ 2016 – 2021(09/07/2020 10:35 SA)

HĐND huyện Quan Hoá Tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XIX(08/07/2020 9:59 SA)

Tháng 7 – Tháng tưởng nhớ và tri ân(07/07/2020 9:54 SA)

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quan Hóa lần thứ 23, Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm...(07/07/2020 7:20 SA)