Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tỉnh Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại Huyện Quan Hóa năm 2023

Đăng ngày 02 - 06 - 2023

Sáng ngày 02/6, đồng chí Trần Văn Hùng, Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa, Thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tỉnh làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2023 tại Huyện Quan Hóa.

Tiếp làm việc với đoàn về phía huyện Quan Hóa có các đồng chí Hà Thị Nga, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, PCT – UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng Nông nghiệp, phát triển nông thôn, Kinh tế Hạ tầng, phòng Tài Chính Kế hoạch, Phòng LĐTBXH huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo huyện Quan Hóa báo cáo công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn. Theo đó, đến thời điểm hiện nay cơ bản các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện đã xây dựng được kế hoạch, phương án PCTT&TKCN, chuẩn bị tốt phương án 4 tại chỗ, huy động tốt nhân lực, vật tư, dụng cụ, phương tiện, theo quy định.  Ngoài ra, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của các cấp trong công tác PCTT được chủ động triển khai kịp thời, trong đó vai trò nòng cốt là lực lượng xung kích PCTT tại cơ sở, qua đó đã giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các thành viên trong Đoàn công tác đã tham gia góp ý kiến để giúp huyện làm tốt hơn nữa công tác PCTT&TKCN tại địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Văn Hùng, Phó giám đốc Sở LĐTB XH tỉnh thanh Hóa , Thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc trong công tác ứng phó, PCTT&TKCN của huyện Quan Hóa trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Huyện Quan Hóa cần tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức, lực lượng xung kích trong PCTT; tiếp tục xây dựng các phương án PCTT tại địa phương; đối với những kiến nghị, đề xuất của các địa phương, đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu và đề xuất với UBND Tỉnh phương án giải quyết hiệu quả, kịp thời.

Thạch Linh

Trung tâm VHTT – TT và DL