Đoàn công tác huyện quan hóa thăm và làm việc tại huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2019

Đăng ngày 12 - 04 - 2019

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, trong 2 ngày 10 và 11/4, đoàn công tác huyện Quan Hóa do đồng chí Trương Nho Tự (phó bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện) làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng và chung vui cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện viêng xay tỉnh hủa phăn. Cùng đi có đồng chí Lê Bá Thanh Trưởng ban kiểm tra huyện ủy; đại diện một số phòng ban cơ quan UBND huyện; Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện viêng Xay có đồng chí Phone souk in tha Vong Bí thư – Chủ tịch Huyện Viêng Xay (tỉnh Hủa Phăn); ông Kham Hom my Xay phó bí thư chủ tịch mặt trận; cùng các ban nghành đoàn thể  huyện Viêng Xay (tỉnh Hủa Phăn)

Đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân Huyện Viêng Xay (tỉnh Hủa Phăn); nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay, đồng chí Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện Trương Nho Tự vui mừng thông báo với các đồng chí cán bộ chủ chốt Huyện Viêng Xay (tỉnh Hủa Phăn); những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Quan hóa đạt được trong năm 2018 và quý 1 năm 2019, những định hướng trong phát triển của huyện thời gian tiếp theo. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh mối quan hệ của 2 huyện, trong những năm qua hai huyện thường xuyên quan tâm và chăm lo vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn, Quan hóa - Viêng Xay. Hai bên tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ quan ban ngành trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy triển khai thực hiện các nội dung hợp tác đã ký kết, tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai huyện. Hai huyện tổ chức cho các bản, cụm bản giáp biên tiến hành kết nghĩa với nhau. Hai huyện đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong đó chú trọng đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông nối hai huyện, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân đi lại buôn bán kinh doanh phục vụ cho sự phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân hai bên. Các lĩnh vực khác như văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng cũng đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác phối hợp.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các bộ tộc huyện Viêng xay, đồng chí Phone souk in thavong Bí thư – Chủ tịch Huyện Viêng Xay (tỉnh Hủa Phăn); ông Kham Hom my Xay phó bí thư chủ tịch mặt trận;  cảm ơn đồng chí Trương Nho Tự phó chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong đoàn đã sang thăm và đón Tết cổ truyền Bunpimay cùng với nhân dân Huyện Viêng xay. Điều này thể hiện tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào, hai tỉnh Thanh Hoá - Hủa Phăn. 2 huyện Quan hóa – Viêng xay;  đồng chí Phone souk in thavong Bí thư – Chủ tịch Huyện Viêng Xay; ông Kham Hom my Xay phó bí thư chủ tịch mặt trận  cũng thông báo tới đoàn cán bộ huyện những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện hủa phăn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định: những kết quả đó có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất quan trọng của 2 huyện, cả về vật chất và tinh thần. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, 2 huyện tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, tiến bộ. Nhân dịp này, Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Quan Hóa đồng chí Trương Nho Tự PBT huyện ủy Chủ tịch UBND huyện đã trao quà và hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng cho huyện Viêng xay.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tết cổ truyền Bunpimay và tình cảm chân thành, hữu nghị, thắm tình anh em, đoàn cán 2 huyện đã cùng tham dự nghi lễ buộc chỉ cổ tay, lễ hội té nước, những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của nhân dân các bộ tộc Lào, cùng nhau đón mừng một năm mới, cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với mọi người, mọi nhà và 2 nước Việt Nam – Lào, 2 tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn 2 huyện Quan Hóa - Viêng Xay.