Huyện đoàn Quan Hóa: tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Đoàn - Đội năm 2019

Đăng ngày 01 - 04 - 2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp trong toàn huyện, Trong 2 ngày 28- 29/3/2019 tại hội trường TT Bồi dưỡng chính trị huyện, Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ TTN Thanh Hóa tỉnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn quan H óa tổ chức lớp tập huấn bồi dương kiếm htuwcs đoàn- đội năm 2019. Về dự có đ/c Nguyễn hữu Đồng Phó Bí thư thường trực huyện ủy. đại diện ban dân vận, ban tuyên giáo và phòng giáo dục huyện. Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ TTN Thanh Hóa; các đồng chí UV BTV Huyện Đoàn quan hóa và hơn 200 đồng chí là cán bộ Đoàn - Đội chủ chốt cơ sở và giáo viên TPT Đội trên địa bàn toàn huyện.

Tại Lớp tập huấn, các đồng chí học viên đã được các đồng chí giảng viên Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ TTN Thanh Hóa truyền đạt các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi như: Nghiệp vụ về công tác tổ chức Đoàn - Đội, những vấn đề cơ bản về Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thực hành Nghi thức Đội, các bài hát múa tập thể kỹ năng tổ chức các hoạt động và các trò chơi tập thể…

Các nội dung tập huấn được xây dựng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, bám sát yêu cầu của công tác Đoàn, đội và phong trào thanh niên hiện nay. Đặc biệt đã chú trọng nâng cao sự tương tác giữa học viên và giảng viên, học viên và học viên, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người cán bộ Đoàn, Đội. Sự tham gia nhiệt tình, đông đủ của các học viên đã khẳng định hiệu quả của chương trình tập huấn. Chương trình đã tạo cơ hội cho cán bộ Đoàn, Đội trong toàn huyện có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Bên cạnh đó, thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Đội cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn - Đội vững mạnh thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.