Huyện uỷ Quan hoá tổ chức giao ban Cụm 4 quý III tại xã Nam Động

Đăng ngày 27 - 09 - 2018

Ngày 25 tháng 9 năm 2018 tại xã Nam Động, Huyện uỷ Quan hoá tổ chức Hội nghị giao ban cụm 4, quý III gồm các xã Nam Động, Nam Xuân, Nam Tiến. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hoa, ủy viên ban thường vụ huyện ủy,PCT,UBND huyện; cụm trưởng cụm 4; cùng các  đ/c uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách cụm, lãnh đạo đảng ủy- HĐND, UBND – UBMTTQ 3 xã thuộc cụm 4.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo 3 xã cụm 4 đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018. Nhìn chung quý III/2018 tình hình trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn các xã cụm 4 được giữ vững ổn định. Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể luôn chủ động thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 30a của Chính phủ và chương trình 135 gắn với chương trình xây dựng “nông thôn mới”; Các xã đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền các chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gắn với xây dựng “nông thôn mới”. Duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, thể thao; phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo…

Tại Hội nghị các đại biểu, các ngành chuyên môn của huyện, và các xã cụm 4 phát biểu ý kiến làm rõ thêm những kiến nghị đề xuất của từng xã trong cụm, thống nhất đưa ra những giải pháp cụ thể, để tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh địa phương năm 2018.

Đồng chí: Phạm Thị Hoa, PCT- UBND Huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Hoa, ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân 3 xã Nam Xuân, Nam Tiến, Nam Động đạt được trong thời gian vừa qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các xã cụm 4 tiếp tục lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân; Chú trọng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xác định rõ mục tiêu thế mạnh của từng địa phương. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR. Tập trung đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới; xây dựng trường chuẩn quốc gia, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng bản, làng không có tội phạm; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; Thường xuyên kiểm tra, rà soát tình hình đời sống của nhân dân, nhất là các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, thiệt hại về nhà cửa, tài sản, hoa màu… Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, chỉ đạo các ngành liên quan nghiên cứu xem xét, sớm giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, đề xuất để nhân dân yên tâm, tin tưởng, khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Thạch Linh