Lễ Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban dân vận huyện ủy- Liên đoàn Lao động huyện và huyện Đoàn giữa Vơi UBND huyện

Đăng ngày 07 - 08 - 2018

Chiều ngày 30/7/2018, Ban dân vận huyện ủy chủ trì tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện, huyện đoàn Quan Hóa với giữa UBND huyện. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được nghe đại diện các cơ quan thông qua Quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban dân vận huyện ủy, liên đoàn lao động huyện, huyện đoàn quan hóa với UBND huyện. Theo đó Nội dung quy chế nêu rõ quan hệ giữa các cơ quan là dựa trên quan hệ phối hợp, tôn trọng lẫn nhau, cùng thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, đơn vị được Hiến pháp và pháp luật quy định. Trong đó, các cơ quan thống nhất thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tham mưu cho Thường vụ huyện ủy, Thường trực UBND huyện chỉ đạo các cấp chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang tổ chức thực hiện công tác dân vận cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực sự “của dân, do dân, vì dân”; phát huy vai trò trách nhiệm của Ban Dân vận Huyện ủy, Khối dân vận cơ sở phối hợp với chính quyền, các cơ quan nhà nước trong quán triệt, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; tổ chức tốt công tác tiếp dân, phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp chính quyền trong việc đối thoại với nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân..

Phối hợp tham gia ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế - xã hội, lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn vệ sinh lao động và các chính sách, pháp luật khác liên quan đến CNVCLĐ. Phối hợp tổ chức phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi; thực hiện quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị. Phối hợp giải quyết các quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, CNVCLĐ theo quy định của pháp luật;

phối hợp về công tác tuyên tuyền, giáo dục thế hệ trẻ, đoàn kết, tập hợp thanh niên. Phối hợp phát huy vai trò thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội của huyện. Phối hợp hỗ trợ thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên. Phối hợp xây dựng chính sách, kiểm tra, giám sát phản biện xã hội trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách đối với thanh thiếu nhi….

Các bên thường xuyên thực hiện cơ chế cung cấp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao theo quy định, góp phần hoàn thành xuất sắc việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chung trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hữu Đồng, phó bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh: Để tăng cường Quy chế phối hợp, các bên liên quan cần làm tốt công tác phổ biến, cụ thể hóa các nội dung Quy chế đến các phòng ban UBND, Ban Dân vận, các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên các cấp. Việc triển khai ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, công tác công đoàn, đoàn thanh niên giữa UBND huyện và Ban Dân vận huyện uỷ - LĐLĐ huyện- Đoàn thanh niên huyện thể hiện sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của địa phương. Đồng chí yêu cầu, các đơn vị phối hợp phải thống nhất cả về chủ trương và đưa ra cụ thể hóa trong hành động, gắn vào những sự việc cụ thể với phương châm lấy dân làm gốc, tạo dựng và lấy được niềm tin nơi dân.

Để công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị có hiệu quả  phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Huyện, UBND huyện, Ban dân vận huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện và huyện đoàn đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp công tác, dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn hữu Đồng Phó BT thường trực huyện ủy, cùng toàn thể các cơ quan ,đơn vị tham gia lễ ký kết. ./