Trường THCS Hồi Xuân tổ chức thành công ngày hội đọc sách năm 2018.

Đăng ngày 22 - 05 - 2018

Đúng dịp kỷ niêm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018). Sáng ngày 19/5/2018, Trường THCS Hồi Xuân đã tổ chức thành công Ngày hội đọc sách năm 2018 với nhiều nội dung ý nghĩa. Ngày hội đọc sách được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường. Tới dự có đ/c Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trực huyện ủy; đ/c Hoàng đình Chung thường vụ huyện ủy- PCT thường trực HĐND huyện; đ/c Phạm thị Hoa TV huyện ủy -PCT UBND huyện. Cùng đại diện các phòng ban, ngành của huyện. Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồi Xuân.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng.  Sách giống như "Con thuyền chở tri thức", như "người bạn tâm giao" chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và khi con người "ngừng đọc sách là ngừng tư duy"."Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay". Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sách, với mong muốn rèn cho các em kĩ năng đọc, đọc sách có văn hóa và đọc sách như một thói quen.

Ngày hội đọc sách của trường THCS Hồi Xuân đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách,  giới thiệu về một cuốn sách mình yêu thích, kể chuyện, diễn chuyện theo sách và đặc biệt là ban tổ chức đã dành thời gian cho các đại biểu và các em học sinh được thỏa sức chiêm ngưỡng các gian trưng bày sách của thư viện nhà trường, tìm chọn những cuốn sách theo ý thích để nhâm nhi những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, những câu chuyện viết về những người nổi tiếng, những tấm gương hiếu thảo, hiếu học, những tấm gương vượt qua thử thách vươn tới thành công... Và đặc biệt là những cuốn sách viết Về Bác Hồ, viết về lịch sử của dân tộc ta.

Thông qua các câu chuyện, lời giới thiệu về các cuốn sách thầy cô giáo và các em đã thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà mình đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè. Ngày hội đọc sách thực sự đã thu hút được học sinh toàn trường tham gia, hưởng ứng sôi nổi và thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hoá sâu rộng trong toàn thể học sinh nhà trường nói riêng và học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn huyện nói chung, cho các em được tiếp cận và hiểu thêm nhiều cuốn sách hay, quý hiếm; nhờ vậy đã bổ trợ thêm được nhiều kiến thức về tự nhiên, khoa học, xã hội, lịch sử...cho học sinh, để các em ứng dụng vào thực tế học tập và trang bị kiến thức trong cuộc sống.

Phát biểu chào mừng tại ngày hội đọc sách Trường THCS Hồi Xuân, đ/c Nguyễn hữu Đồng PBT thường trực huyện ủy chia sẽ, trong  không khí hân hoan của cả nước, đang tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác - Nhà văn hóa, tư tưởng, nhà cách mạng lỗi lạc của nhân loại Hồ Chí Minh, là người ham đọc sách đ/c đã biểu dương, khen ngợi việc tổ chức ngày hội này cho các em học sinh, đây là đơn vị đầu tiên của huyện Quan Hóa tổ chức Ngày hội đọc sách. Đồng chí cũng khẳng định Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. đ/c hy vọng Ngày Hội Sách năm 2018 của trường THCS hồi xuân sẽ mang lại cho tất cả quý bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, giúp tất cả chúng ta không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình. Và chính sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của tất cả bạn đọc hôm nay sẽ là yếu tố có tính quyết định tạo ra sự thành công, tạo ra bản sắc văn hóa riêng biệt của Hội sách của Trường THCS xã Hồi Xuân.

(một số hình ảnh tại ngày hội đọc sách năm 2018)

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, ngày hội đọc sách tại trường THCS Hồi Xuân  đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của ngày hội không chỉ dừng lại ở việc thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách cho học sinh, cán bộ, giáo viên mà thông qua các hoạt động, các em đã vận dụng được rất nhiều điều từ sách vở, được trải nghiệm nhiều điều thú vị, tạo nên một sân chơi thú vị, bổ ích./.