Huyện Đoàn Quan Hóa tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2018

Đăng ngày 16 - 03 - 2018

Để thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018; chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vừa qua, tại nhà văn hóa bản Cang xã Xuân Phú, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ Quan Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng  đô thi văn minh”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy,  HĐND- UBND, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở và hơn 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của huyện.

Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ Quan Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng  đô thi văn minh”, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tập trung vào các mục tiêu cơ bản nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo hướng có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Với mục đích khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022. Huyện Đoàn Quan Hóa phát động sâu rộng các phong tròa thi đua xây dựng nếp sống văn minh; ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; triển khai các hoạt động an sinh xã hội và chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, có hoàn cảnh khó khăn. tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng đô thị văn minh, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội… Nhân dịp này, Huyện đoàn Quan Hóa đã huy động các đơn vị trực thuộc hỗ trợ một phần kinh phí trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 200.000 đồng, tổng trị giá là 2.000.000 đồng .

Ngay sau buổi lễ, lực lượng ĐVTN đã ra quân quyét dọn vệ sinh môi trường đường Quốc lộ 15A qua khu vực xã Xuân Phú, thu gom và tiêu hủy hơn 7m3, nạo vét, khơi thông cống rãnh được hơn 1km.

Thông qua các hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ huyện Đoàn tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018.