Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
79 người đã bình chọn
3656 người đang online

Huyện Ủy Quan hóa Quán triệt Nghị quyết TW 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) cho cán bộ, đảng viên

Đăng ngày 02 - 01 - 2018
100%

       Ngày 29/12, Huyện ủy Quan Hóa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) cho cán bộ, Đảng viên đến từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, tới dự và triển khai Nghị quyết có đồng chí: Phạm bá Diệm TUV bí thư – CT HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Đồng Phó Bí Thư Thường Trực Huyện ủy; Đồng Chí Trương Nho Tự Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện; Trưởng phó các phòng ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; các chi đảng bộ trực thuộc huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu; Bí thư, phó bí thư thường trực đảng ủy; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND 18 xã thị trấn.

Đồng chí Phạm Bá Diệm Bí Thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện Khai mạc hội nghị

       Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Bá Diệm Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Các nghị quyết mà Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra. đồng chí bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết không chỉ đòi hỏi phải nắm chắc, sâu sắc các nội dung của nghị quyết, nâng cao nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động, mà còn đòi hỏi mỗi tập thể, cá nhân từ vị trí, trách nhiệm và yêu cầu của nhiệm vụ chính trị, liên hệ với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đề ra biện pháp, xây dựng lộ trình, bố trí nguồn lực, phân công trách nhiệm, xác định quyết tâm, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống.  Đồng chí Phạm Bá Diệm yêu cầu đây là 4 nghị quyết có vai trò đặc biệt quan trọng, các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu các nội dung được quán triệt tại hội nghị, hoàn thành tốt bài thu hoạch sau khi học tập. Sau hội nghị, các đơn vị, địa phương trên cơ sở chương trình, kế hoạch của cấp trên, lựa chọn các nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp và lãnh đạo triển khai đạt hiệu quả thiết thực nhất…

quang cảnh Hội Nghị

Toàn cảnh  hội nghị

    Tại hội nghị các cán bộ, đảng viên  đã được nghe Đồng chí Phạm Bá Diệm Bí thư huyện ủy  triển khai Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của BCH TW Đảng khóa 12 về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả;

Đồng chí

Đồng chí Trương Nho Tự Phó Bí Thư  - Chủ tịch UBND huyện triển khai Nghị Quyết số 19

     Nghe đồng chí Trương Nho Tự triển khai Nghị quyết số 19  về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; đồng chí Phạm Quang Đại TVHU- Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy triển khai Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới. 

Đồng chí Phạm Quang Đại -  Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy triển khai Nghị quyết số 20 

      Cũng tại hội nghị, Huyện ủy Quan Hóa đã triển khai Kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. Theo đó, các Chi, Đảng bộ cơ sở sẽ tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên học tập Nghị quyết nhằm nâng cao nhận thức về những quan điểm của Đảng về những vấn đề được nêu trong các Nghị quyết, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết ở cơ sở, mỗi cán bộ, đảng viên sau khi tham gia học tập, quán triệt nghị quyết nghiêm túc viết bản thu hoạch. Sau học tập, quán triệt, mỗi đảng viên cần nắm vững, hiểu rõ những nội dung của các nghị quyết, nhất là các nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác, từ đó tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Cấp ủy các cấp thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả học tập của cán bộ, đảng viên; đồng thời sơ kết, tổng kết kịp thời việc học tập, quán triệt cũng như tổ chức thực hiện nghị quyết, coi đây là yêu cầu quan trọng nhằm bảo đảm việc học tập, quán triệt nghị quyết hiệu quả.

       Cấp ủy các cấp chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức tuyên truyền, phổ biến nghị quyết cho đoàn viên, hội viên bằng hình thức phù hợp. Các cơ quan thông tin đại chúng của huyện mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, phổ biến về Nghị quyết Trung ương 6.

 

Hoàng Hải – Ngọc Anh

Đài Truyền hình

 

<

Tin mới nhất

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương viếng các liệt sỹ tại hang Co...(16/01/2019 10:36 SA)

Tết nhân ái 2019 tại vùng lũ huyện Quan Hoá(14/01/2019 2:15 CH)

Đồn Biên Phòng Hiền Kiệt Gặp mặt và chia tay cán bộ nghỉ hưu và bổ nhiệm chức vụ(18/12/2018 2:57 CH)

Bản Tân Hương Xã Thành Sơn Huyện Quan hóa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018(19/11/2018 8:01 SA)

Bồi dưỡng kiến thức quản lý văn hóa và xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở năm 2018(01/11/2018 7:51 SA)

Đồng chí bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Thủy điện Hồi xuân.(26/10/2018 1:26 CH)

Huyện đoàn QH tổ chức hoạt động tình nguyện tại bản nghèo xã Nam Xuân(08/10/2018 9:59 SA)